bài viết chuyên sâu

Gương cán bộ Hội LHPN phường Phúc Lợi: Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang
Ngày đăng 25/05/2021 | 17:15  | Lượt xem: 238

Chị Nguyễn Thị Toán - UVBTV - chi hội trưởng phụ nữ tổ dân phố số 6 là một người cán bộ hội có tấm lòng nhân ái và đức tính "Tự tin- tự trọng- trung hậu đảm đang".

Trong những năm qua, được sự lãnh đạo trực tiếp của Chi uỷ Chi bộ, sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ phường, đặc biệt là sự động viên khuyến khích của người thân trong gia đình và sự tin yêu của chị em hội viên trong toàn Chi hội; Bản thân chị Nguyễn Thị Toán đã nỗ lực không ngừng cùng với Ban chấp hành và hội viên phụ nữ trong Chi hội thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua  cũng như  Học tập làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua những việc làm thiết thực.

Bản thân chị là một giáo viên về hưu, về tiếp tục tham gia công tác Hội phường Phúc Lợi kiêm chi hội trưởng phụ nữ tổ dân phố 6, chị luôn tâm huyết để xây dựng phong trào, phát triển hội viên, luôn kết hợp cùng với Ban chấp hành Hội phụ nữ phường và chi hội thật sự đoàn kết, đưa phong trào ngày càng đi lên. Hàng quý, năm có kế hoạch triển khai cho từng tổ hội phụ nữ sinh hoạt củng cố lại chi hội hoạt động ổn định. Chị luôn tuyên truyền để chị em nhận thức được tổ chức Hội LHPN là một tổ chức không thể thiếu trong đời sống xã hội và trong từng gia đình chị em, là Chi hội trưởng nên Chị luôn quan tâm giúp đỡ những hội viên, phụ nữ khó khăn hoạn nạn, được hội viên tín nhiệm. Chị đã chủ động cùng BCH Chi hội có kế hoạch cụ thể cho việc thực hiện làm theo Bác và phổ biến đến hội viên trong Chi hội để hiểu rõ ý nghĩa sâu sắc của việc học tập và làm theo gương Bác, hưởng ứng thực hiện và đem lại hiệu quả thiết thực. Các mô hình chị chọn để xây dựng tại chi hội như: mô hình nuôi lợn nhựa, được hội viên phụ nữ đồng tình tham gia, sau đó chị xây dựng mô hình tiết kiệm tự nguyện, quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo. Là Chi hội trưởng chị thường băn khoăn, trăn trở phải làm sao có biện  pháp nào để giúp chị em cố gắng vươn lên khi gặp khó khăn, ổn định đời sống.

Ngoài công việc tại tổ dân phố chị còn một người luôn có tấm lòng “Thương người như thể thương thân”, chị nhiệt tình xuống khắp các tổ dân phố giúp đỡ nhiều chị em phụ nữ nghèo như Chị Kiều Nhung Yến - hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn từ quần áo, tiền.  Mặc dù gia cảnh nhà chị cũng thuộc diện bình dân song Với tấm lòng nhân hậu của một người chi hội trưởng phụ nữ có tâm chị được rất nhiều người ngợi khen, yêu quý.

Chị Toán mặc áo tím đứng đầu từ phải sang

Điều đặc biệt nữa ở chị đó là sự đảm đang, chịu thương, chịu khó. Với vai trò đảm nhiệm hiện giờ của chị nhiệm vụ làm UVBTV Chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ 6 là công việc xã hội nặng nề, phải thường xuyên đi sâu, đi sát xuống các tổ hội, gần gũi với chị em, nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng để giúp đỡ đối với hội viên khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Nhưng khi về nhà chị lại là một người vợ, người mẹ với những tất bật đời thường của người phụ nữ, công việc không bao giờ ngừng tay đối với chị, không chỉ lo lắng, chuẩn bị chu đáo công việc của gia đình, chị còn luôn cố gắng sắp xếp thời gian ít ỏi của mình để chăm sóc nuôi dạy hai con học hành nên người có công ăn việc làm và chăm sóc các cháu ngoan ngoãn, học giỏi, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc.

Những việc chị làm trên một phần là nhờ sự động viên, khuyến khích tinh thần của gia đình và chị em hội viên, phụ nữ và sự nổ lực không ngừng của bản thân, chị chính là một hình ảnh đẹp trong nhiều tấm gương sáng về học tập làm theo Bác và điển hình về phẩm chất “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” của người phụ nữ trong giai đoạn mới./.