bài viết chuyên sâu

Lực lượng dân quân phường Phúc Lợi tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 02/08/2021 | 17:44  | Lượt xem: 245

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, lực lượng Dân quân phường Phúc Lợi đã phát huy trách nhiệm, sát cánh cùng các lực lượng chức năng khác trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND, ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố, nhằm sớm kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trên địa bàn; sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 phường; sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, lực lượng dân quân phường đã có đóng góp tích cực trong phòng, chống dịch bệnh.

Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, trên địa bàn phường xuất hiện 03 ca mắc Covid-19 thuộc tầng 12A tòa S6B Symphony. Để ngăn chặn, khống chế dịch bệnh không để lây lan trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 phường đã thực hiện đồng bộ các biện pháp, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Ban CHQS phường đã tổ chức quán triệt, giao nhiệm vụ tới các đồng chí chiến sỹ dân quân tham gia công tác phòng chống dịch.

(Ảnh: Lực lượng Dân quân phường tham gia chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19

của Quận tại gầm Cầu Phù Đổng)

Thực hiện sự chỉ đạo của Thành phố và quận thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh tại cửa ngõ vào địa bàn Thành phố và quận. Những chiến sĩ “sao vuông” phường đã phát huy tinh thần, trách nhiệm với nhiệm vụ được giao, không quản nắng nôi vất vả, ngày ngày cùng các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; túc trực ngày, cũng như đêm 24/24 giờ tại 03 chốt kiểm soát dịch bệnh và khu vực phong tỏa trên địa bàn phường.

Thời gian qua, lực lượng dân quân đã và đang thể hiện vai trò xung kích đi đầu trong bảo đảm an ninh, trật tự, thiết lập các chốt phòng dịch ở cơ sở và tuyên truyền, vận động nhân dân phòng chống dịch hiệu quả.

Ngoài nhiệm vụ tham gia phối hợp trong công tác phòng chống dịch Covid - 19, Ban CHQS phường luôn quán triệt tinh thần mỗi cán bộ, chiến sĩ là một tuyên truyền viên đắc lực và không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh; chủ động làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền cho người dân thực hiện tốt các quy định về công tác phòng chống dịch, kịp thời định hướng dư luận không tin vào các thông tin không chính thống về dịch bệnh, không chia sẻ các trang thông tin gây tác động các tiêu cực gây hoang mang ảnh hưởng đến an ninh xã hội và việc phòng chống dịch Covid của Quận và Thành phố.

(Ảnh: Lực lượng Dân quân phường tham gia chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19

của Thành phố tại chân Cầu Phù Đổng)

Có thể nói trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 lần này những đóng góp dù là nhỏ bé của các chiến sỹ lực dân quân cũng đã góp phần cùng lực lượng chức năng sớm đẩy lùi dịch bệnh, mang lại bình yên cho tất cả người dân./.