bài viết chuyên sâu

Nghĩa cử cao đẹp trong những ngày giãn cách xã hội của chị Phạm Thị Hòa - Hội viên phụ nữ phường Phúc Lợi
Ngày đăng 04/08/2021 | 11:00  | Lượt xem: 555

Thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát trên địa bàn cụm dân cư khối 5 trong thời điểm thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội. Từ ngày 31/7, chị Phạm Thị Hòa – Hội viên chi hội phụ nữ tổ dân phố số 13 đã tình nguyện nấu 40 suất xôi mỗi sáng để tặng các đồng chí tham gia trực chốt tại khu vực tổ 12,13,14.

Từ ngày 31/7 đến nay, sáng nào cũng vậy nhân dân trong cụm dân cư khối 5 phường Phúc Lợi cũng thấy hình ảnh quen thuộc của chị Phạm Thị Hòa với chiếc xe đạp chất đầy những gói xôi nóng bỏng, đầy nghĩa tình tới 5 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại tổ 12,13,14 để tặng các đồng chí làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho nhân dân trong mùa dịch.

(Chị Phạm Thị Hòa với những gói xôi nghĩa tình. Ảnh: Nguyễn Yến)

Chia sẻ với chúng tôi chị Phạm Thị Hòa cho biết “Dịch bệnh đang ngày càng phức tạp, các lực lượng tuyến đầu chống dịch ngày đêm rất vất vả bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Bản thân tôi muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để chung tay cùng với các đồng chí tổ dân phố tham gia trực chốt hòa thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho nhân dân”.

(Chị Phạm Thị Hòa dạy từ 4h sáng chuẩn bị nấu xôi. Ảnh: Nguyễn Yến)

Để những hộp xôi nóng, đầy đủ dinh dưỡng, chị Phạm Thị Hòa phải dậy từ 4 giờ sáng để chuẩn bị. Đúng 6 rưỡi sáng hàng ngày bất kể nắng hay mưa chị Hòa cũng có mặt tại 05 chốt của cụm dân cư khối 5 để tặng các đồng chí làm nhiệm vụ.  Với những suất xôi này, chị Hòa hy vọng sẽ tiếp thêm động lực cho các chốt thực hiện tốt nhiệm vụ hơn.

(Chị Phạm Thị Hòa tặng xôi cho chốt trực kiểm soát phòng dịch tổ 13. Ảnh: Nguyễn Yến)

Ông Trần Văn Hồi - Phó Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố số 13, thành viên chốt kiểm soát dịch chia sẻ “Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường Phúc Lợi, tổ dân phố số 13 đã kích hoạt các chốt của tổ để kiểm soát dịch bệnh. Qua mấy buổi trực, cứ đến giờ 6 rưỡi sáng là chúng tôi đều nhận được những phần xôi từ của chị Hòa tặng. Chúng tôi cũng cảm thấy ấm lòng hơn, và cũng rất cảm ơn chị Hòa đã ủng hộ các bữa ăn sáng cho các chốt”.

(Chị Phạm Thị Hòa tặng xôi cho chốt trực kiểm soát phòng dịch tổ 12, 14. Ảnh: Nguyễn Yến)

Những việc làm của chị Phạm Thị Hòa tuy nhỏ, nhưng thực sự là nghĩa cử cao đẹp trong những ngày giãn cách. Trên hết là tinh thần trách nhiệm, tính nhân văn sâu sắc, góp phần chung tay tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch thực hiện nhiệm vụ giữ gìn sự bình yên cho nhân dân. Chị Phạm Thị Hòa xứng đáng là tấm gương tiêu biểu để chị em phụ nữ học tập./.

Nguồn: Chủ tịch Hội LHPN phường