bài viết chuyên sâu

Hội LHPN phường Phúc Lợi phát huy vai trò của tổ chức hội trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19
Ngày đăng 05/08/2021 | 11:11  | Lượt xem: 467

Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một trong các nhiệm vụ trọng tâm. Trong những ngày qua, Hội LHPN Phường Phúc Lợi đã và đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, cách làm thiết thực, thể hiện trách nhiệm và phát huy vai trò của Hội phụ nữ trong việc chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Với tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, Hội LHPN phường Phúc Lợi đã có nhiều sáng tạo trong công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, Hội đã thực hiện có hiệu quả ội   ứng dụng công nghệ thông tin trong lãnh đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ bằng cách thiết lập 30 nhóm zalo từ BCH hội tới các chi hội. Thông qua đó truyền tải những nội dung, văn bản mới của các cấp về công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tới hội viên phụ nữ 1 cách nhanh nhất. Tập trung tuyên truyền hội viên cài đặt ứng dụng Bluezone giúp cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19; phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông đại chúng và đăng tải các thông tin truyền thông trên website, facebook, zalo, phát tờ rơi và poster về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hội còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân không chia sẻ các thông tin, tin đồn thất thiệt về dịch bệnh, gây hoang mang dư luận. Bên cạnh việc chủ động nắm bắt tình hình các đồng chí cán bộ chi hội phát huy tốt vai trò trong Tổ Covid Cộng động tại các cụm dân, phát hiện kịp thời đồng thời động viên các gia đình có con em từ vùng có dịch trở về báo cáo kịp thời với chính quyền địa phương, các ngành chức năng để thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp.

Hưởng ứng lời kêu gọi đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 do UBMTTQ phường phát động, Hội LHPN phường đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân tham gia đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19. Đến nay, đã vận động, quyên góp vào Quỹ số tiền là 216.300.000 đồng.  đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần chung tay sớm đưa nguồn vắc-xin đến với toàn thể nhân dân, đây cũng là biện pháp hữu hiệu nhằm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đặc biệt, để thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của Thủ tướng Chính phủ, Hội LHPN Phường Phúc Lợi đã tích cực huy động mọi nguồn lực, hỗ trợ tham gia phòng, chống dịch. 104 cán bộ, hội viên phụ nữ là thành viên tổ Covid cộng đồng đã không quản sớm tối, mưa nắng tham gia trực tại các chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên đại bàn phường. Các cấp hội đã tặng 15 xuất quà trị giá 4.500.000  cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Thường xuyên thăm hỏi, động viên các lực lượng làm công tác trực tại các chốt trên địa bàn. Từ ngày 31/7 đến nay các cấp hội phụ nữ phường Phúc Lợi đã tặng hàng trăm xuất quà cho các chốt trực như nước suối, nước ngọt, sữa, hoa quả, những cốc nước mát và tiền mặt trị giá 20.500.000 đồng.  Tiêu biểu là chị Phạm Thị Hòa – Hội viên chi hội 13 đã tự mình nấu 40 xuất xôi mỗi buổi sáng tặng các chốt trực thuộc địa bàn dân cư tổ 12,13,14 từ ngày 31/7/2021 đến khi hết thực hiện giãn cách xã hội. Nhằm chia sẻ những khó khăn vất vả của các lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt dưới cái nắng nóng gay gắt của mùa hè nhiều chị đã tự nguyện dòng điện của gia đình cắm quạt cho các đồng chí trực chốt.

Tặng quà trạm y tế phường

Hội tặng quà chốt trực tổ dân phố số 7

Chị em tham gia trực chốt tại tổ 7

Tặng quà hội viên có HCKK tại chi hội 1

Tặng quà cho hội viên có HCKK tại chi hội 12

Có thể nói thông qua những việc làm cụ thể, thiết thực của các cấp Hội LHPN phường Phúc Lợi đã tạo nên hình ảnh đẹp về mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ cũng như vai trò của tổ chức Hội trong công tác ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, góp phần bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của cộng đồng./.

Một số hình ảnh cán bộ hội viên tham gia trực chốt, tặng quà