bài viết chuyên sâu

Nhân dân Phúc Lợi đồng lòng, quyết thắng đại dịch Covid -19
Ngày đăng 06/08/2021 | 10:55  | Lượt xem: 377

Thực hiện tốt chỉ thị 17/CT-UBND thành phố Hà Nội, từ ngày 31/7/2021 trên địa bàn Phúc Lợi đã lập 25 chốt kiểm soát dịch bệnh. Mặc dù thời tiết nắng nóng, không kể ngày đêm lực lượng này không bỏ vị trí, thực hiện nhiệm vụ kiểm soát dịch. Nhiều người dân trên địa bàn phường đã chuẩn bị những phần quà để ủng hộ lực lượng trực chốt kiểm soát dịch Covid-19. Qua đó đã khẳng định tinh thần đoàn kết, đồng lòng, quyết thắng đại dịch của nhân dân phường Phúc Lợi.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội người dân trên địa bàn phường Phúc Lợi đều chấp hành tốt các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Họ chỉ ra đường khi thực sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác, đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động. Các đồng chí trực chốt luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các quy định kiên quyết không cho người ngoài địa phương vào.

 Chốt trực tổ dân phố số 5

Điểm chốt trực tổ dân phố số 6

Tại các điểm trực chốt trên địa bàn đang lan tỏa rất nhiều, rất nhiều những hành động đẹp của các tập thể, cá nhân trong cộng đồng. Các đồng chí thành viên tổ Covid cộng đồng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không quản sớm tối, mưa nắng tham gia trực chốt đảm bảo an toàn cho nhân dân. Những tấm lòng nhân ái, sẻ chia của bà con tại cụm dân cư ... Bừng sáng tình yêu thương, những tình cảm, trách nhiệm thiêng liêng dũng cảm đương đầu với dịch bệnh, giúp vơi đi sự căng thẳng, lo âu của toàn xã hội trước mối nguy hại của dịch bệnh.

Ngày nào cũng vậy  tại cụm dân cư đều có những hình ảnh các tập thể, người dân chân chất, bình dị giành tình cảm chân thành đối với các đồng chí làm nhiệm vụ trực chốt bảo vệ an toàn cho nhân dân. Người đã tự tay nấu những xuất xôi ăn sáng, người tặng nước uống, tặng sữa, hoa quả, bánh ngọt, kinh phí… Những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, đầy ắp tình người đã tạo ra hiệu ứng tích cực, tất cả vì mục đích chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Chị Nguyễn Thị Lành – chủ cửa hàng tạp hóa tại tổ dân phố số 5 chia sẻ: “Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải chấp hành ngừng kinh doanh. Gia đình tôi kinh doanh mặt hàng thiết yếu được phép hoạt động, tôi luôn chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch bệnh. Bản thân tôi muốn góp phần nhỏ để chia sẻ những khó khăn, vất vả cùng các bác, các chị làm nhiệm vụ trực chốt. Bởi vậy tôi luôn sẵn sàng cùng với các cấp ủng hộ kinh phí, những nhu yếu phẩm cần thiết để động viên các lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Chị Nguyễn Thị Lành tặng quà chốt trực tổ dân phố số 5

Chị Nguyễn Thị Tiến – chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ 9 chia sẻ “ Chúng tôi rất vui khi được cùng với các cấp tham gia làm nhiệm vụ trực chốt. Điều mà tôi thấy ấm lòng nhất là chốt tôi nhận được tình cảm trân thành của 2 cháu Đinh Thế Sơn và cháu Đinh Gia Linh đã 02 lần mang quà ra tặng chốt trực. Chị xúc động kể lại hành động của 2 cháu nhỏ. Giữa trưa nắng cháu đạp xe đạp ra chốt trực nói “ Cháu thương các ông, bà trực chốt nhiều lắm ạ. Nắng thế này mà cứ phải ngồi đây. Cháu tự tay pha bình nước mát này để tặng ông bà ạ. Ông bà uống đi cho mát ạ. Cháu chúc ông bà có thật nhiều sức khỏe để hoàn thành công tác, đánh đuổi con Covid ạ.”.

Hình ảnh cháu Đinh Thế Sơn và Đinh Gia Linh tặng quà tại chốt trực tổ dân phố số 9

Những nhu yếu phẩm, đồ ăn, thức uống hay số tiền mà nhân dân trên địa bàn phường tặng cho lực lượng trực chốt phòng chống dịch bệnh Covid-19 tuy nhỏ những lại mang một ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc. Nó là động lực lớn lao để tiếp sức cho lực lượng phòng chống dịch bệnh của phường Phúc Lợi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Qua đây cho thấy càng trong khó khăn, tinh thần tương thân, tương ái càng được khơi dậy. Dịch bệnh sẽ qua đi nhưng sự tử tế, tình yêu thương được kết nối, lan tỏa từ những tấm lòng vàng vẫn còn đọng lại mãi, người trao và người được nhận đều cùng nhau nở nụ cười hạnh phúc và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tường, với tinh thần quyết tâm  của các lực lượng phòng chống dịch và sự đồng lòng của nhân dân phường Phúc Lợi sẽ chiến thắng đại dịch Covid -19.

Một số hình ảnh nhân dân tặng quà tại các chốt trực trên địa bàn phường.