CÔNG TÁC ĐẢNG

Phúc Lợi tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02; Tổng kết phong trào thi đua năm 2019, phát động thi đua năm 2020.
Ngày đăng 20/01/2020 | 14:34  | Lượt xem: 312

Sáng 18/01/2020, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Phường Phúc Lợi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng (03/02/1930 - 03/02/2020) và trao tặng Huy hiệu Đảng cho đợt 03/02/; Tổng kết phong trào thi đua năm 2019, phát động thi đua năm 2020.

Dự và trao huy hiệu Đảng tại Phường Phúc Lợi có đồng chí Vũ Thị Thân - UVBTVTrưởng ban tổ chức Quận ủy, Cùng dự có các đồng chí Thường trực,  Thường vụ Đảng ủy; đồng chí Ủy viên BCH đảng bộ, các đ/c : trưởng đoàn thể chính trị, đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng dân phố, cán bộ, công chức cơ quan phường, đồng chí được tặng huy hiệu đảng đợt 3/2, các tập thể, cá nhân được nhận khen thưởng.

Tại buổi Lễ, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam từ khi thành lập đến nay. Tự hào về sự vĩ đại của Đảng ta trong chặng đường 90 năm qua, chúng ta càng tự hào về Đảng bộ Phường Phúc Lợi. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân pháp, đế quốc Mỹ xâm lược là một chặng đường cách mạng đầy khó khăn, gian khổ, cán bộ đảng viên và nhân dân Phúc Lợi nêu cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng “vừa sản xuất, vừa chiến đấu anh dũng góp phần làm rạng rỡ trang sử hào hùng chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Đất nước thống nhất, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Phúc Lợi tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, kiên trì phấn đấu giành được nhiều thành tựu quan trọng. Đặc biệt, năm 2018 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phường Phúc Lợi đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy phường

đọc diễn văn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng

Trong dịp Lễ trọng thể này, toàn Đảng bộ phường có 10 đảng viên được nhận huy hiệu Đảng. Đây là sự ghi nhận, trân trọng, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những công lao to lớn, những đóng góp quan trọng của các thế hệ, các đồng chí đảng viên lão thành trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Đồng chí Vũ Thị Thân - UVBTV, Trưởng ban tổ chức Quận ủy trao tặng HHĐ 

Thay mặt các đảng viên nhận Huy hiệu Đảng, đồng chí Nguyễn Đanhì Độ, đảng viên Đảng bộ chi bộ 3 đã bày tỏ sự xúc động và vinh dự khi được nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng đúng dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng. Đồng chí nhấn mạnh đây không chỉ là sự ghi nhận của Đảng đối với sự cống hiến của bản thân mà cũng là trách nhiệm của người đảng viên, cần tiếp tục rèn luyện, giữ vững nhân cách, phẩm chất chính trị và đạo đức lối sống của một người đảng viên Cộng sản; luôn phấn đấu, nêu gương sáng cho các thế hệ sau.

Đồng chí Nguyễn Đình Độ thay mặt các Đảng viên nhận HHĐ phát biểu cảm nghĩ

Nhằm đánh giá những kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phong trào thi đua năm 2019. Đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh phong trào thi đua năm 2020 của toàn hệ thống chính trị phường Phúc Lợi; đồng chí Chu Thị Huế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - khen thưởng đã báo cáo Tổng kết phong trào thi đua năm 2019 và phát động thi đua năm 2020.

Đồng chí Chu Thị Huế – Phó Bí thư ĐU, Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - khen thưởng báo cáo Tổng kết phong trào thi đua năm 2019 và phát động thi đua năm 2020

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Thân - UVBTV, Trưởng ban tổ chức Quận ủy bày tỏ sự tri ân và cảm ơn đối các đảng viên được nhận huy hiệu Đảng. Tấm Huy hiệu Đảng thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với những đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của các đồng chí. Đồng chí mong muốn và trân trọng đề nghị các bác, các đồng chí luôn giữ gìn sức khỏe, tiếp tục phát huy phẩm chất, đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong gương mẫu và bề dày kinh nghiệm của mình để tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, là tấm gương sáng cho các lớp con cháu noi theo. Đồng thời đồng chí trưởng ban tổ chức Quận ủy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích phường Phúc Lợi đạt được trong năm 2019, đồng thời cũng giao nhiệm vụ cho Đảng ủy-HĐND- UBND-UBMTTQ phường tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ thực hiện các chỉ tiêu KTXH, ANQP năm 2020; tổ chức thành công Đại hội chi bộ thiến tới Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Vũ Thị Thân - UVBTV, Trưởng ban tổ chức Quận ủy phát biểu tại hội nghị,

Tại Lễ kỷ niệm, Đảng ủy phường đã tuyên dương khen thưởng 4 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đảng năm 2019; 11 chi bộ hoàn thành xuất sắc các ngành Tuyên giáo, dân vận, kiểm tra, tổ chức – văn phòng; tuyên dương 63 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hội đồng thi đua khen thưởng phường đã khen 13 tập thể, 42 cá nhân.

Một số hình ảnh: