CÔNG TÁC ĐẢNG

Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Quận ủy Long Biên làm việc tại phường Phúc Lợi
Ngày đăng 15/06/2021 | 16:23  | Lượt xem: 130

Sáng ngày 15/6, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Quận ủy Long Biên do đồng chí Nguyễn Văn Liêm – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND quận dẫn đầu đã có buổi làm việc với phường Phúc Lợi.

Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Dương Ngọc Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Dương Ngọc Dũng đã báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Phúc Lợi thời gian qua. Tính đến ngày 10/6/2021, phường Phúc Lợi có 75 trường hợp liên quan đến dịch bệnh Covid-19, trong đó: F0 = 0; F1 = 12; F2 = 63. Ngoài ra, có 218 trường hợp liên quan đi, đến vùng có dịch trở về địa phương liên hệ với cơ quan y tế phường khai báo y tế, và thực hiện các biện phòng dịch; 174 trường hợp liên quan đến bệnh nhân F0 Ngô Quang Khánh; 392 đối tượng đã hoàn thành cách ly y tế, theo dõi sức khỏe; không còn trường hợp phải cách ly y tế, theo dõi sức khỏe. Phường đã kịp thời thành lập Ban Chỉ đạo, ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về phòng, chống dịch; chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ trước diễn biến phức tạp của dịch; tổ chức kịp thời các biện pháp chuyên môn nghiệp vụ phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Quận ủy, UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Quận. Công tác thông tin tuyên truyền được quan tâm,…

Đ/c Dương Ngọc Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường báo cáo công tác phòng chống dịch
Các Đ/c trong đoàn kiểm tra phát biểu ý kiến
Đ/c Chu Thị Huế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường báo cáo làm rõ các nội dung

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến phát biểu của các thành viên Đoàn kiểm tra, cùng một số đại biểu tham dự, đồng chí UVTV, Phó Chủ tịch HĐND quận Long Biên Nguyễn Văn Liêm ghi nhận sự vào cuộc và triển khai thực hiện nghiêm túc, chủ động, quyết liệt, đồng bộ với nhiều biện pháp hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Phúc Lợi thời gian qua. Đồng thời, đề nghị phường Phúc Lợi, thời gian tới tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi chủ động theo sát tình hình diễn biến mới nhất về dịch bệnh; tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân các biện pháp phòng bệnh và quán triệt hạn chế tối đa hội họp không cần thiết. Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch tại các Trung tâm thương mại, siêu thị mini và các chợ trên địa bàn phường. Tăng cường công tác kiểm tra tại các cơ sở Y tế tư nhân, các nhà thuốc. Chỉ đạo các công ty, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất trên địa bàn thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch như khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách an toàn. Yêu cầu các cơ quan đơn vị nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Đ/c Nguyễn Văn Liêm – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND quận phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Sáng cùng ngày, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch tại chợ Phúc Lợi và Chung cư Ecohome./.