CÔNG TÁC ĐẢNG

Đảng ủy phường Phúc Lợi hội thảo nghiên cứu, biên soạn Lịch sử Đảng bộ phường, giai đoạn 1930 - 2023
Ngày đăng 21/02/2023 | 10:06  | Lượt xem: 28

Chiều ngày 16/02/2023, Đảng bộ phường Phúc Lợi tổ chức Hội thảo nội dung bản thảo Lịch sử truyền thống cách mạng Đảng bộ phường Phúc Lợi, giai đoạn 1930 - 2023.

Dự hội thảo có đồng Dương Ngọc Dũng – Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Đoàn Anh Thư – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ phường Phúc Lợi; Chủ tịch UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội phường; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường Phúc Lợi qua các thời kỳ; các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc và đại diện đơn vị tư vấn.

Bản thảo Lịch sử Đảng bộ phường Phúc Lợi, giai đoạn 1930 – 2023 gồm lời giới thiệu, 4 chương nội dung, và các phần lời kết, phụ lục; huân huy chương, một số sự kiện, phong trào cách mạng tiêu biểu của Đảng bộ và nhân dân phường Phúc Lợi qua các thời kỳ. Được nghiên cứu, biên soạn trên cơ sở kế thừa, có bổ sung, chỉnh lý cuốn lịch sử Đảng bộ phường Phúc Lợi giai đoạn 1930 – 2008 và biên soạn mới giai đoạn 2008 – 2023.

(Nguyên lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường qua các thời kỳ phát biểu, cho ý kiến vào dự thảo. Ảnh: Kiều Chinh)

Thảo luận tại Hội thảo, các đại biểu đều nhất trí và đánh giá cao bản thảo cuốn Lịch sử Đảng bộ phường được nghiên cứu, biên soạn nghiêm túc, công phu; bố cục chương, mục hợp lý; có giá trị tổng kết cả về lý luận và thực tiễn. Nguồn tài liệu lịch sử được Đảng ủy, đơn vị tư vấn chuẩn bị kỹ, đáng tin cậy; số liệu, dẫn chứng phong phú. Phương pháp nghiên cứu hợp lý, phương pháp trình bày khoa học, đúng với yêu cầu biên soạn lịch sử Đảng bộ địa phương. Bản thảo đã dựng lại quá trình xây dựng và trưởng thành của tổ chức cơ sở Đảng địa phương, phản ánh trung thực, khách quan, có hệ thống chủ trương và những giải pháp, quyết sách linh hoạt, sáng tạo của Đảng bộ phường trên tất cả các lĩnh vực; ghi lại những thành tích, đóng góp của cán bộ Đảng viên, nhân dân của phường Phúc Lợi vào các phong trào chung của đất nước trên mỗi chặng đường lịch sử.

(Đại diện đơn vị tư vấn trao đổi, làm rõ những nội dung của bản thảo. Ảnh: Kiều Chinh)

Tại hội thảo, các đại biểu cũng đóng góp bổ sung, làm rõ thêm một số nhận định, đánh giá về những quyết sách, chủ trương mang tính bước ngoặt, đột phá, sáng tạo của Đảng ủy phường; bổ sung thêm một số sự kiện, làm sâu sắc thêm phần kết luận, những bài học kinh nghiệm. Những đóng góp về sức người, sức của, những hi sinh mất mát của các Anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, và trong giai đoạn xây dựng phường Phúc Lợi phát triển.

(Đ/c Bí thư Đảng ủy phường Dương Ngọc Dũng phát biểu tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu. Ảnh: Kiều Chinh)

Kết luận Hội thảo, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường Phúc Lợi Dương Ngọc Dũng trân trọng cảm ơn các đại biểu đã dành thời gian tham dự Hội thảo và đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, trí tuệ, chất lượng. Ban Chỉ đạo sẽ tiếp thu tối đa các ý kiến, đặc biệt là các ý kiến góp ý nhằm làm nổi bật hơn tư duy, tầm nhìn, sự tiếp nối, kế thừa, làm nổi bật những thành tựu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy phường qua các thời kì. Ban biên soạn sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu, đặc biệt là những ý kiến góp ý của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường qua các thời kỳ để chỉnh sửa, bổ sung bản thảo đảm bảo theo đúng yêu cầu đề ra./.