Hoạt động khối chính quyền

Ngày hè ý nghĩa của Thiếu nhi Phúc Lợi tại Hải đội 4 – Vùng I Quân chủng Hải quân
Ngày đăng 15/08/2016 | 23:01  | Lượt xem: 508

Nằm trong chương trình các hoạt động hè năm 2016, từ ngày 13 đến 14/8, Trung tâm văn hóa quận Long Biên phối hợp với UBND phường Phúc Lợi tổ chức cho các cháu thiếu nhi thăm và giao lưu văn nghệ cùng đơn vị kết nghĩa (Hải đội 4, vùng I Hải quân) tại thành phố cảng Hải Phòng.

Tham gia chương trình, các em nhỏ được tham quan bảo tàng Hải quân – nơi trưng bày và lưu giữ các tài liệu, hiện vật có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học, phản ánh quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân chủng Hải quân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thăm doanh trại của Hải đội 4, tìm hiểu về cuộc sống trên tàu, các hoạt động huấn luyện – rèn luyện của các chú bộ đội hải quân.

Các em nhỏ chăm chú nghe giới thiệu về Bảo tàng Hải quân

Theo dõi bài tập thể dục của các chú bộ đội

Thao diễn điều lệnh đội ngũ tại Hải đội 4

Trật tự xếp hàng lên thăm tàu - nơi ăn ở của các chiến sỹ

Đặc biệt, tối 13/8, đêm giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc của các cháu thiếu nhi với các chú bộ đội đã diễn ra tại doanh trại Hải đội. Bằng lời ca, tiếng hát, thiếu nhi Phúc Lợi nói riêng và thiếu nhi Long Biên nói chung đã bày tỏ tình cảm, sự biết ơn, trân trọng và thấu hiểu những gian khó, hy sinh mà hàng ngày, hàng giờ các chú phải vượt qua. Những cái nắm tay quanh ngọn lửa trại như thắt chặt thêm tình cảm nồng ấm, quân dân như cá với nước giữa các cháu thiếu niên nhi đồng và các đồng chí cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại Hải đội.

Tiết mục nhảy dân vũ Việt Nam ơi của các em thiếu nhi

Đ/c Lê Đức Toàn - Đại diện Trung tâm văn hóa quận Long Biên trao tặng quà cho Hải đội 4

Các tiết mục văn nghệ nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các chú Hải quân

Tưng bừng lửa trại "Nối vòng tay lớn"

Lãnh đạo, chiến sỹ, nhân viên hai đơn vị kết nghĩa dâng hương hoa tại di tích Bến tàu Không số - Bến K15

Các cháu thiếu nhi dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Bến K15 trước khi kết thúc hành trình

Đêm giao lưu có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Bộ tư lệnh vùng I Hải quân, cán bộ, chiến sỹ Hải đội 4, cán bộ, chuyên viên Trung tâm Văn hóa quận Long Biên, các đồng chí tổ trưởng TDP, đoàn viên thanh niên, các vị phụ huynh và các cháu thiếu nhi phường Phúc Lợi và quận Long Biên.

Trước khi chia tay thành phố Hoa phượng đỏ, các em nhỏ được tới dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại di tích Bến tàu Không số K15 - điểm xuất phát đường Hồ Chí Minh trên biển và thăm thú các cảnh đẹp tại biển Đồ Sơn.

 Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, bổ ích cho các em vào mỗi dịp hè nhằm giáo dục truyền thống, lịch sử hào hùng của dân tộc, quá trình ra đời, chiến đấu trưởng thành của quân đội ta nói chung và bộ đội Hải quân nói riêng trong hơn 70 năm qua cho thế hệ trẻ. Chuyến đi càng có ý nghĩa hơn trong bối cảnh phức tạp tại biển Đông, giúp các em hiểu và nhận thức sâu sắc về lãnh thổ, chủ quyền đất nước, sự hy sinh của các thế hệ đi trước, từ đó có ý thức phấn đấu, rèn luyện, học tập và củng cố tình đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa quân đội và nhân dân.