Hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Lợi triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2021
Ngày đăng 20/04/2021 | 10:54  | Lượt xem: 173

Ngày 15/4/2021, UBND An toàn thực phẩm phường Phúc Lợi tổ chức Hội nghị triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2021

Thực hiện Chỉ thị 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việ tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới; Chỉ thị số 05-CT/QU ngày 15/11/2016 về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với vấn đề ATTP trong tình hình mới;

Thực hiện kế hoạch số 177/KH-UBND ngày 12/4/2021 của UBND quận Long Biên về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021,

Ngày 15/4/2021, UBND An toàn thực phẩm phường Phúc Lợi tổ chức Hội nghị triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2021 với chủ đề:  “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.

Với mục tiêu:

1. Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về an toàn thực phẩm nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

2. Đẩy mạnh công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm nhằm giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không an toàn.

3. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời xử lý các sự cố mất an toàn thực phẩm (nếu xảy ra trên địa bàn quản lý).

Thời gian triển khai chiến dịch tuyên truyền: từ 15/4 đến 15/5/2021

 

Với chủ đề chính của Tháng hành động năm 2021 như đã nêu, các hoạt động chính được triển khai như sau:

- Triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP

- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại các cơ sở kinh doanh Dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn

- Duy trì hoạt động của Hệ thống cảnh báo nhanh về ATTP ở quận và 14 phường. Chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để kịp thời ứng phó khi có sự cố về ATTP xảy ra trên địa bàn.

Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng ATTP, Tháng hành động năm 2021 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.