Hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Lợi tổ chức Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Ngày đăng 12/09/2016 | 17:43  | Lượt xem: 176

Sáng 12/9/2016, Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo quận Long Biên, BCĐ trợ giúp người nghèo phường Phúc Lợi phối hợp với tổ dân phố 8 tổ chức khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo Lê Tuyết Lan tại tổ dân phố số 8.

Dự Lễ khởi công có đồng chí Dương Thị Thìn - Phó chủ tịch UBMTTQ quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Văn Đăng - Phó Trưởng phòng LĐTB&XH quận; đồng chí Nguyễn Văn Chiêu - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường; đồng chí Phạm Hoài Nam – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường, các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể phường và lãnh đạo TDP số 8.

Tại buổi lễ, đồng chí Dương Thị Thìn, Phó chủ tịch UBMTTQ quận Long Biên và đồng chí Nguyễn Văn Chiêu - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường khẳng định xây dựng nhà Đại đoàn kết là một trong những giải pháp giúp các hộ có hoàn cảnh khó khăn thoát nghèo và đã động viên, khuyến khích gia đình chăm chỉ, nỗ lực vươn lên thoát nghèo trong thời gian tới sau khi được hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết.

Lãnh đạo Quận, phường và TDP số 8 tại lễ khởi công xây dựng Nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Lê Tuyết Lan

Gia đình bà Lê Tuyết Lan là gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc tổ 8 phường Phúc Lợi. Bản thân bà Lê Tuyết Lan có sức khỏe yếu, công việc bấp bênh, thu nhập không ổn định, một mình nuôi hai con ăn học. Sau khi rà soát các hộ không có khả năng thoát nghèo, UBND quận Long Biên quyết định hỗ trợ cho gia đình bà Lan số tiền 60 triệu đồng phục vụ cho việc xây nhà đại đoàn kết. Việc xây dựng nhà đại đoàn kết là giải pháp phù hợp và đúng đắn, giúp cho gia đình có căn nhà khang trang hơn, yên tâm phấn đấu làm việc thoát nghèo.

Chính sách xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo là một trong những chính sách hỗ trợ đặc thù của quận, thể hiện sự quan tâm và chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn quận Long Biên nói chung và phường Phúc Lợi nói riêng.