Phường Phúc Lợi tổ chức thành công kỳ họp chuyên đề HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Ngày đăng 23/06/2021 | 11:07  | Lượt xem: 73

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, ngày 22/6/2021 tại Hội trường trụ sở Đảng ủy-HĐND-UBND phường Phúc Lợi, Hội đồng nhân dân phường tổ chức kỳ họp chuyên đề. Dự kỳ họp có đồng chí Dương Ngọc Dũng- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ phường; Trưởng các đoàn thể chính trị; và 18 ông bà đại biểu Hội đồng nhân dân phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại kỳ họp, đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Hoài Nam- PCT UBND phường trình bày báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND phường về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội-ANQP 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Theo đó, Sáu tháng đầu năm, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 xảy ra đã tác động đến mọi mặt đời sống của nhân dân trên địa bàn phường, tuy vậy Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đã tập trung lãnh đạo, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng: Đảm bảo ổn định chính trị, giữ vững trật tự an toàn xã hội, từng bước phát triển về kinh tế xã hội, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu thu, chi ngân sách; thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, môi trường, phong chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, quan tâm công tác chính sách xã hội trên địa bàn phường; triển khai thực hiện tốt chủ đề năm 2021. Tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình của UBND; báo cáo Quyết toán thu chi ngân sách năm 2020, báo cáo công tác thu-chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2020, và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND phường.

Với tinh thần khẩn trương, dân chủ, tập trung trí tuệ và thống nhất cao, kỳ họp chuyên đề - HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình và thành công tốt đẹp. Trên cơ sở xem xét các báo cáo,  tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân 9hường đã thảo luận các vấn đề và quyết nghị thông qua dự thảo 02 nghị quyết tại kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, thay mặt chủ toạ kỳ họp, đồng chí Dương Ngọc Dũng-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đánh giá cáo và cảm ơn sự quan tâm, đóng góp tích cực của các vị đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021; đồng thời nhấn mạnh: “Để phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng cuối năm 2021 đề nghị UBND phường, MTTQ, các đoàn thể, các vị đại biểu HĐND phường tăng cường tập trung hơn nữa chỉ đạo và tổ chức nghiêm túc để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đưa ra từ đầu năm./.