Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn phường Phúc Lợi
Ngày đăng 02/07/2021 | 14:09  | Lượt xem: 76

Thực hiện chương trình công tác năm 2021 của công an quận Long Biên và chỉ đạo của CATP Hà Nội về công tác PCCC. Ngày 25/06/2021 tại trụ sở UBND phường Phúc Lợi. Công an quận Long Biên đã tổ chức kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) trên địa bàn phường.

Thành phần Tổ kiểm tra gồm có đ/c Nguyễn Quang Trung – Phó trưởng công an quận  Long Biên, cán bộ đội cảnh sát PCCC công an quận Long Biên, cán bộ điện lực công ty điện lực Long Biên. Về phía UBND phường tiếp tổ kiểm tra có đ/c Trần Quốc Khánh - PCT UBND phường, lãnh đạo BCH quân sự, công an phường. Các bộ phận chuyên môn UBND phường.

Các nội dung tại buổi kiểm tra bao gồm việc triển khai các kế hoạch, văn bản pháp luật trong công tác PCCC trên địa bàn phường. Quyết định thành lập đội dân phòng, phản ứng nhanh trong công tác PCCC, công tác lập và  thực hiện phương án PCCC&CNCH, công tác tuyên truyền PCCC trên địa bàn phường.

Qua kiểm tra cho thấy việc thực hiện trách nhiệm trong công tác quản  lý nhà nước về PCCC &CNCH trên địa bàn phường thực hiện đảm bảo đúng quy định. Ngay từ đầu năm Đảng ủy phường đã có nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác PCCC&CNCH trên địa bàn phường năm 2021, UBND phường  xây dựng triển khai thực hiện 04 kế hoạch về việc kiểm tra và tăng cường công tác PCCC&CNCH, thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra công tác PCCC&CNCH đối với khu dân cư, hộ gia đình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường. UBND phường ra văn bản đôn đốc công an phường thực hiện chỉ tiêu công tác PCCC&CNCH và công tác thống kê báo cáo theo đúng quy định. Công tác tuyên truyền PCCC&CNCH đảm bảo,UBND phường thường xuyên tuyên truyền công tác PCCC&CNCH trên hệ thống loa truyền thanh của phường, trong 6 tháng đầu năm đã thực hiện viết và đăng tải 24 tin bài với thời lượng 120’ tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử và Đài truyền thanh của phường về công tác PCCC.

Công an phường đã phối hợp với 15 đội PCCC&CNCH  dân phòng tại 15 TDP để tổ chức rà soát, lên danh sách toàn bộ các cơ sở quản lý về PCCN&CNCH nằm trên địa bàn TDP, hiện trên địa bàn phường có 382 cở sở đang hoạt động, đã yêu cầu ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC với 368/382 cơ sở đạt 96,6% , hiện công an phường tiếp tục  thực hiện yêu cầu ký cam kết với các cơ sở còn lại dự kiến song trước ngày 01/07/2021. Công an phường cũng đã tiến hành kiểm tra rà soát thường xuyên nắm bắt theo dõi sát  các dấu hiệu vi phạm tại cơ sở báo cáo UBND phường có biện pháp xử lý kịp thời như, bố trí lối thoát hiểm, trang bị bình cứu hỏa, bản tiêu lệnh PCCC đặc biệt là các căn hộ dạng ống nằm trong khu dân cư có lối vào là ngõ nhỏ xe cứu hỏa không tiếp cận được. Trong quý I/2021 UBND phường phối hợp với Đội cảnh sát PCCC&CNCH công an quận Long Biên kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính đối với cty CP giao nhận và vận tải Quang Trung với số tiền phạt 9.000.000đ, tạm đình chỉ hoạt động 30 ngày. UBND phường Phối hợp vối đội cảnh sát PCCC&CNCH công an quận Long Biên dự thảo tổ chức thực hiện thực tập  phương án chữa cháy, cứu nạn và cứu hộ trong khu dân cư, triển khai công tác điều chỉnh phương án chữa cháy trên địa bàn dân cư đảm bảo tốt công tác PCCC trên địa bàn phường.

Sau một ngày làm việc tổ công tác đã hoàn thành công tác kiểm tra. Thông qua công tác kiểm tra, nhằm tuyên truyền nâng cao hiệu quả công tác PCCC tại cơ sở; đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC; nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ quan, ban ngành, người đứng đầu các cơ sở trong công tác PCCC; tạo sự chuyển biển rõ nét trong tổ chức thực hiện công tác PCCC từ cấp cơ sở, ngăn ngừa và hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra./.