Lãnh đạo quận Long Biên thăm, chúc mừng cán bộ và nhân dân phường Phúc Lợi thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị
Ngày đăng 03/07/2021 | 11:30  | Lượt xem: 100

Sáng nay, ngày 01/7/2021, các đồng chí lãnh đạo quận Long Biên do đồng chí Nguyễn Văn Liêm, Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND quận làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, chúc mừng cán bộ và nhân dân phường Phúc Lợi triển khai thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động quận, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Quận ủy viên, Giám đốc Trung tâm VHTT&TT quận.

Thực hiện Nghị quyết 97/2019/QH14 ngày 27 tháng 11 năm 2019 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội, sau một thời gian chuẩn bị, phường Phúc Lợi đã sẵn sàng các điều kiện tổ chức thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị với khí thế tưng bừng và phấn khởi.

Báo cáo kết quả chuẩn bị cho việc thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị trên địa bàn phường, đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy phường cho thấy, thời gian qua phường đã triển khai thực hiện, đảm bảo chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để chính thức triển khai thực hiện mô hình chính quyền đô thị trên địa bàn phường như: Xây dựng quy chế làm việc của UBND phường, phân công nhiệm vụ đối với cán bộ, công chức phường; Ủy quyền cho công chức tư pháp hộ tịch thực hiện ký chứng thực; Rà soát cổng thông tin điện tử phường; cập nhật, điều chỉnh các nội dung cho phù hợp với nội dung thực hiện mô hình chính quyền đô thị; Rà soát, thay thế biển trụ sở cơ quan, các biển phòng làm việc ...Đồng chí cũng nhấn mạnh, ngay trong sáng nay, cơ quan phường đã long trọng tổ chức nghi lễ chào cờ với sự tham gia của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan phường. Nghi lễ chào cờ thể hiện tinh thần quyết tâm thực hiện hiệu quả mô hình chính quyền đô thị của cán bộ, công chức, người lao động phường.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Liêm - Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND quận đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của Đảng ủy, UBND phường đã bám sát các văn bản chỉ đạo của các cấp, sự hướng dẫn, chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận  trong việc triển khai thực hiện mô hình chính quyền đô thị. Với những nỗ lực, cố gắng, từ những kết quả đã đạt được trong những năm gần đây, đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng và động viên toàn thể cán bộ, công chức phường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện tốt mô hình chính quyền đô thị.

Thay mặt đội ngũ lãnh đạo, công chức UBND phường Phúc Lợi, đồng chí Chu Thị Huế - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cảm ơn sự quan tâm, động viên và chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo quận đối với cán bộ và nhân dân phường, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, các phòng, ban chuyên môn của quận trong thời gian tiếp theo, đặc biệt thời gian đầu thực hiện mô hình chính quyền đô thị. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND phường cũng cho rằng, phường sẽ tiếp tục phát huy khí thế ngay từ ngày đầu thực hiện mô hình chính quyền đô thị, đồng chí cũng quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức cần thực hiện tốt quy chế làm việc UBND phường, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm, tác phong, lề lối làm việc, sự chủ động, sáng tạo, chuyên nghiệp để  phục vụ nhân dân tốt hơn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ phường Phúc Lợi lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng phường Phúc Lợi ngày càng tiến bộ, văn minh và hiện đại./.

Một số hình ảnh nổi bật ngày đầu thực hiện mô hình chính quyền đô thị:

Cán bộ, công chức phường thực hiện Nghi lễ chào cờ

Lãnh đạo quận tặng hoa chúc mừng

Công an quận tặng hoa chúc mừng

Đảng ủy - UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội tặng hoa chúc mừng

Công an phường tặng hoa chúc mừng

Hiệu trưởng trường THPT Phúc Lợi tặng hoa chúc mừng

Cán bộ, công chức, người HĐKCT phường phấn khởi trong này đầu thực hiện mô hình