Hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Lợi thành lập 25 chốt kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 trong khu dân cư
Ngày đăng 31/07/2021 | 10:26  | Lượt xem: 143

Thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND, ngày 23/7/2021 của UBND thành phố Hà Nội cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Thành phố theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện...

Để kiểm soát và xây dựng khu dân cư an toàn, quyết tâm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước. Từ 06h00 ngày 29/7/2021, Phường Phúc Lợi đã khẩn trương lập 25 chốt kiểm soát dịch tại các khu dân cư, thành viên trực chốt là các thành viên Tổ Covid cộng đồng, chia ca trực 24/24 giờ các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ.

Chốt kiểm soát thực hiện công tác kiểm tra phát hiện người lạ từ địa phương khác đến hoặc người địa phương từ vùng dịch trở về, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm biện pháp "giãn cách", hạn chế người dân ra đường, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, yêu cầu người dân chỉ nên ra ngoài trong các trường hợp cần thiết, chốt kiểm soát nhằm ngăn chặn mầm bệnh và tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành Phố chung tay phòng chống dịch Covid-19 chứ không "ngăn sông, cấm chợ". Đây là biện pháp cấp bách để hạn chế lây lan dịch bệnh, là chủ trương kịp thời, rất cần thiết trước diễn biến phức tạp của dịch hiện nay.

Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tăng cường kiểm tra, kiểm soát người dân khi ra đường có thực sự cần thiết và có tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đề nghị người dân tự giác chấp hành các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ và Thành phố, phát huy tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ; mỗi gia đình, tổ dân phố, khu phố là một pháo đài chống dịch”, Chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Một số hình ảnh các chốt: