Hoạt động khối chính quyền

Chợ dân sinh Phúc Lợi những ngày thực hiện giãn cách xã hội
Ngày đăng 31/07/2021 | 10:39  | Lượt xem: 127

Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp trên địa bàn thành phố Hà Nội với nhiều chùm ca bệnh, có những ca bệnh phát hiện qua sàng lọc trong cộng đồng. Nguy cơ lây nhiễm cao nếu người dân thiếu ý thức, trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Chợ dân sinh là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ vì hàng ngày có hàng trăm, hàng nghìn người dân ra, vào chợ để mua lương thực, thực phẩm. Chợ Phúc Lợi cũng không ngoại lệ. Những ngày trước khi thực hiện giãn cách xã hội, số lượng người dân đi lại tại chợ lên đến nghìn người, đông đúc, tấp nập.

Ngay sau khi Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội ban hành về việc thực hiện giãn cách xã hội, đa số người dân có ý thức chấp hành. Tuy nhiên, sáng sớm ngày 24/7 một số chợ cóc vẫn hoạt động, người dân ra vào chợ vẫn tương đối  đông. Trước tình hình đó, bám sát sự chỉ đạo của các cấp, để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường đã kịp thời áp dụng những giải pháp phù hợp để đảm bảo công tác phòng chống dịch tại chợ Phúc Lợi. Ngay trong sáng 24, các tổ công tác đã tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở, yêu cầu dừng ngay việc bán hàng tại chợ cóc, xử phạt các trường hợp vi phạm, không chấp hành; tại chợ phúc Lợi đã triển khai các chốt chặn, chỉ mở 02 cổng, yêu cầu người dân dừng, để xe khu vực ngoài chốt để đảm bảo giãn cách, khai báo y tế bằng mã QRcode khi vào chợ, kiểm tra thân nhiệt...Thực hiện chỉ đạo của UBND quận Long Biên tại công văn 1399/UBND-KT, trong 02 ngày 28 và 29/7/2021, UBND phường đã thực hiện cấp phát thẻ đi chợ tới các hộ dân trên địa bàn phường. Việc áp dụng biện pháp này đã hạn chế được ít nhất 50% lượng người ra, vào chợ dân sinh, góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch theo đúng tinh thần Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội./.