Hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Lợi tổ chức Ngày hội khuyến học và phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016
Ngày đăng 03/10/2016 | 10:10  | Lượt xem: 482

Sáng ngày 02/10/2016 tại Hội trường Ủy ban nhân dân (UBND) phường, Ban Chấp hành Hội khuyến học phường Phúc Lợi tổ chức Ngày hội khuyến học và phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016

Dự và chỉ đạo hội nghị, Đồng chí Vũ Thị Thân – UVBTV- Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Quận ủy; đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Chu Thị Huế - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; Đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV - Phó chủ tịch UBND - Chủ tịch hội khuyến học phường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND; Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc, trưởng đoàn thể phường; Ban giám hiệu các nhà trường; các tổ dân phố, các dòng họ học tập, các gia đình hiếu học tiêu biểu; các thầy, cô giáo dạy giỏi và các học sinh đạt giải xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố, Quận, học sinh thi đỗ vào các trường Đại học năm 2016.

Tại hội nghị, thay mặt Ban Chấp hành Hội khuyến học phường, đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV - Phó chủ tịch UBND - Chủ tịch hội khuyến học phường báo cáo đánh giá công tác khuyến học của phường và phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2016 với chủ đề "Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số". Theo đó, năm học 2015-2016 công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã trở thành phong trào rộng khắp, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, tạo cơ hội cho người dân được học tập, học tập suốt đời, từng bước xây dựng phường Phúc Lợi trở thành xã hội học tập và đạt kết quả quan trọng;  toàn phường có 99 em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, thành phố và Quận, 35 em trúng tuyển kỳ thi đại học, 48 thầy giáo, cô giáo đã đạt giáo viên dạy giỏi Thành phố, cấp quận. 14/14 tổ dân phố thành lập chi hội khuyến học vận động hàng chục triệu đồng từ nhân dân khen thưởng cho các em học sinh có thành tích trong học tập nhân dịp tổng kết hè năm 2016. Bên cạnh đó có nhiều dòng họ khuyến học, gia đình khuyến học đã tạo điều kiện khuyến khích con em học tập đạt kết quả cao.

Tại ngày hội khuyến học, đã có 01 ý kiến hưởng ứng và  đóng góp phương pháp học tập, giáo dục trong dạy và học, những sáng kiến, bài học kinh nghiệm và những cách làm tốt trong công tác khuyến học ở gia đình, tổ dân phố và các nhà trường trên địa bàn phường.

Công tác khuyến học, khuyến tài của phường Phúc Lợi đã nhận được sự quan tâm của các ngành, đoàn thể, các tổ dân phố, các nhà trường và các dòng họ khuyến học, gia đình hiếu học đã tạo nên phong trào xã hội học tập của phường trong thời gian qua. Ban Chấp hành Hội Khuyến học phường và các tổ dân phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời, tạo ra phong trào để mọi người tự giác học tập. Kết hợp với phổ biến, nhân rộng các điển hình tiên tiến, "gia đình hiếu học", "dòng họ hiếu học", tuyên dương khen thưởng kịp thời các tấm gương tốt về công tác xây dựng xã hội học tập. Các trường nhà trường trên địa bàn phường tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục, xác định rõ về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời và những tấm gương sáng về học tập và phát động các đợt thi đua dạy tốt, học tốt trong năm học. Mỗi nhà giáo phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề, yêu thương học sinh, tích cực cải tiến phương pháp dạy học, xứng đáng là tấm gương tự học và sáng tạo để học sinh noi theo. Các em học sinh phải luôn xác định và thực hiện tốt "đi học chuyên cần, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, chia sẻ, lắng nghe, thấu hiểu và yêu thương" để góp phần nâng cao thành tích, chất lượng giáo dục của phường nói riêng và quận Long Biên nói chung.

Trong Ngày hội hhuyến học, Ban Chấp hành Hội khuyến học phường Phúc Lợi đã tặng giấy khen cho 27 các tập thể, gia đình, dòng họ và biểu dương, thưởng tiền cho 182 cá nhân có kết quả tiêu biểu, xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài năm 2016.

Một số hình ảnh tại ngày hội

Đồng chí Vũ Thị Thân – UVBTV- Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Quận ủy

trao thưởng cho tổ dân phố khuyến học tiêu biểu

 

Đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường 

trao thưởng dòng họ khuyến học tiêu biểu

Đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV - Phó chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội khuyến học tặng thưởng

các đồng chí giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, Quận