Hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Lợi: Triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân năm 2022
Ngày đăng 14/02/2022 | 15:07  | Lượt xem: 79

Ngày 09/2, UBND Phường tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất vụ mùa và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân năm 2022.

Qua công tác kiểm tra, diện tích các hộ đang sản xuất: Đất màu khoảng 79,6 ha, trong đó 50 ha cây ăn quả; rau, đậu, hoa và các loại cây khác: 29,6 ha. Diện tích cây ổi vẫn giữ vai trò là cây chủ lực, mang giá trị kinh tế cao, trung bình mỗi sào ổi mỗi năm, trừ đầu tư và chi phí đã mang lại cho các hộ gia đình 40 trđ/năm/sào. Bên cạnh đó, hoa cũng là một trong những loại cây trồng đang được các hộ gia đình quan tâm, từng bước thay thế những cây trồng có hiệu quả thấp.

Ruộng mạ vụ Đông Xuân 2021-2022 Phường Phúc Lợi: Ảnh C.T.Vinh

Triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông – xuân năm 2021-2022, phường Phúc Lợi dự kiến xuống giống 30 ha. Trong đó, diện tích lúa 15 ha, cây bắp 5 ha, rau màu các loại 10 ha. Tiếp tục duy trì sản xuất lúa với diện tích 15 ha. Đối với diện tích lúa các hộ gieo khoảng 3ha mạ, giống lúa Thiên ưu 8 DTG, phục vụ diện tích cấy khoảng 15ha.

Phường chỉ đạo HTX tập trung xây dựng và triển khai nhân rộng các mô hình hiệu quả, gắn với liên kết doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm cho nông dân. Phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tập huấn, hướng dẫn quy trình kỹ thuật và hội thảo đầu bờ, nâng cao kiến thức và trình độ sản xuất cho nông dân; thực hiện việc gieo trồng đúng khung lịch thời vụ; tập trung điều tiết nước hợp lý cho từng cánh đồng, xứ đồng; chuyển đổi cây trồng, vật nuôi… để tăng năng suất, tăng thu nhập cho nông dân.