Hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Lợi gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022
Ngày đăng 15/02/2022 | 15:29  | Lượt xem: 105

Chiều ngày 15/02/2022, tại phòng họp số 1, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Phúc Lợi tổ chức gặp mặt, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022 và thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường; Các đồng chí đại diện các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội phường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố và đặc biệt có 09 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022, 05 thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

Năm 2022, phường Phúc Lợi có 09 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó 06 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 03 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân; 07/09 thanh niên nhập ngũ đợt này đã viết đơn tình nguyện. Đây là những thanh niên ưu tú, đủ điều kiện về sức khỏe; có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị và ý thức tổ chức kỷ luật cao.

Đ/c Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu động viên,

giao nhiệm vụ cho các thanh niên lên đường nhập ngũ

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy phường đã động viên, chúc các thanh niên lên đường nhập ngũ mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; giữ gìn và phát huy truyền thống của quê hương, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam; Chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị; tích cực học tập, rèn luyện khắc phục khó khăn, chủ động sớm hòa nhập thích nghi với môi trường mới; đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, sống hòa nhập, cùng tập thể đơn vị. Đồng thời cũng đề nghị các thanh niên xuất ngũ trở về quê hương sớm có định hướng, ổn định công việc; phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, trở thành lực lượng nòng cốt tham gia tích cực vào các hoạt động và phong trào địa phương; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi Tổ quốc cần; chung sức, chung lòng cùng Đảng bộ và nhân dân phường Phúc Lợi xây dựng quê hương Lợi ngày càng phát triển.

Đại diện tân binh lê đường nhập ngũ phát biểu, hứa hẹn

Cũng tại buổi gặp mặt, các tân binh được nghe về truyền thống cách mạng của quê hương, của Quân đội; chia sẻ những kỷ niệm trong quân ngũ. Đồng thời đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền cùng các ngành, đoàn thể phường đã gửi đến các thanh niên những món quà để động viên các tân binh trước lúc lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng của công dân với Tổ quốc.

Lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể phường trao quà, động viên các thanh niên nhật ngũ

và thanh niên xuất ngũ trở về địa phương

Với sự quan tâm động viên kịp thời của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự ủng hộ nhiệt tình của gia đình, các thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ đều thể hiện quyết tâm, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của quê hương Phúc Lợi anh hùng./.