Phường Phúc Lợi họp triển khai công dự án xây dựng đường Hành lang chân đê Đuống
Ngày đăng 10/03/2022 | 16:43  | Lượt xem: 64

Chiều ngày 09/3/2022, tại phòng họp 1 - trụ sở UBND phường Phúc Lợi, UBND phường phối hợp với Ban quản lý dự án quận Long Biên tổ chức buổi làm việc với đại diện đơn vị thi công, đơn vị giám sát thi công về phương án phân luồng giao thông và tiến độ thi công dự án xây dựng đường hành lang chân đê, chỉnh trang mái đê tuyến đê hữu Đuống, đoạn từ Đình Hội Xá đến cầu Phù Đổng, phường Phúc Lợi.

Tại buổi làm việc đại diện Đơn vị thi công báo cáo tóm tắt tiến độ thi công, tổ chức thi công tuyến đường giai đoạn 1 gồm các hạng mục thi công: tường chắn mái đê, san lấp đất tạo mái đê và đường mặt đê. Thời gian thi công xong trước ngày 30/4/2022. Giai đoạn 2 gồm các hạng mục thi công tuyến đường chân đê, hệ thống cống thoát nước, vỉa hè, hạ tầng điện, nước, cây xanh ... Thời gian thi công xong trong Quý III/2022 (tùy theo tình hình giải phóng mặt bằng dự án).

Để tạo thuận lợi cho nhân dân trong giao thông và đảm bảo phương án thi công của dự án, đơn vị tổ chức thi công tổ chức phân luồng giao thông để thi công: Các dốc lên - xuống tuyến đê sông Đuống địa bàn phường Phúc Lợi sẽ chặn để phục vụ thi công: Dốc đầu tổ 1, dốc ngõ 145, dốc ngõ 197 (Hạt quản lý đê), các dốc lên - xuống khối 3+4; Phân luồng lên - xuống đê sông Đuống theo hướng dốc ngõ 83, dốc ngõ 87, dốc ngõ 193 (trường mầm non Tuổi Hoa), dốc ngõ 201 (dốc UBND phường), ngõ 279.

Từ ngày 15/03/2022, đơn vị GPMB và thi công sẽ tiến hành hỗ trợ phá dỡ đối với những trường hợp hộ gia đình, cá nhân đã nhận tiền và đồng ý bàn giao mặt bằng nhưng chưa phá dỡ công trình trên đất. Đề nghị các tổ dân phố tăng cường tuyên truyền, thông tin tới nhân dân ai có nhu cầu hỗ trợ phá dỡ công trình liên hệ tới bộ phận địa chính UBND phường để được hướng dẫn./.