UBND phường Phúc Lợi giao ban BCĐ 197 định kỳ tháng 3/2022
Ngày đăng 05/04/2022 | 16:00  | Lượt xem: 41

Sáng 05/4/2022, tại trụ sở phường, UBND phường Phúc Lợi tổ chức họp giao ban định kỳ tổ dân phố, Ban chỉ đạo 197 kiểm điểm công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng tháng 3, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2022 dưới sự chủ trì của đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ 197 phường Chu Thị Huế.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực UBND-UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường, các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố và các ngành chuyên môn.

Hội nghị đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trong tháng 3.  Một số kết quả nổi bật đã được nêu tại báo cáo, đó là: Duy trì công tác phòng chống dịch Covid-19; công tác giải phóng mặt bằng một số dự án trên địa bàn phường; đảm bảo TTĐT, vệ sinh môi trường, tổ chức thành công hội nghị đại biểu nhân dân...

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ: công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, việc triển khai thực hiện mô hình “Tổ dân phố an toàn phòng cháy chữa cháy” và “Tuyến đường, tuyến phố văn minh đô thị”.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chu Thị Huế - Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo 197 tiếp thu những ý kiến phát biểu, đề xuất, kiến nghị của các đại biểu và yêu cầu các bộ phận, cá nhân có liên quan trả lời, giải đáp theo thẩm quyền, trách nhiệm. Đối với nhiệm vụ trọng tâm tháng 04/2022, đồng chí đề nghị MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường, các tổ dân phố cần quan tâm một số vấn đề:

1.Tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ trong phạm vi GPMB các dự án nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng.

2. Duy trì công tác đảm bảo TTĐT, vệ sinh môi trường. Đề nghị các tổ dân phố quan tâm tuyên truyền nhân dân tự di dời bục bệ, mái che, mái vẩy, chậu cây trên vỉa hè, lòng đường..., triển khai thực hiện mô hành tuyến đường, tuyến phố văn minh đô thị. Đối với các hộ không chấp hành, yêu cầu lực lượng đô thị kiểm tra, lập biên bản và xử lý. Đồng thời tổ TTXD phối hợp tổ dân phố kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ địa bàn, tuyệt đối không để phát sinh công trình xây dựng vi phạm.

3. Để triển khai thực hiện tốt mô hình “Tổ dân phố an toàn phòng cháy chữa cháy”, đề nghị tổ dân phố tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các tiêu chí, đặc biệt chủ động trang bị bình chữa cháy đảm bảo ít nhất 1 bình/1hộ gia đình để đảm bảo an toàn. Công an phường phối hợp tìm đơn vị cung cấp bình chữa cháy đảm bảo uy tín, chất lượng phục vụ nhân dân nếu có nhu cầu.

4.Các tổ dân phố phối hợp phát thông báo thuế đến hộ gia đình. Tuyên truyền nhân dân thực hiện nghĩa vụ nộp thuế đầy đủ.

5. Tiếp tục tuyên truyền các hộ gia đình chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch.

6. Yêu cầu ban quản lý nghĩa trang phường cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ công tác quản lý nghĩa trang, kiên quyết trong xử lý các trường hợp vi phạm quy định về quản lý nghĩa trang.

7. Đề nghị các tổ dân phố cần tăng cường viết bài gương điển hình người tốt việc tốt, nhân rộng các  mô hình và gương điển hình để tạo sức lan tỏa trong thực hiện phong trào thi đua./.