Phường Phúc Lợi truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình năm 2022
Ngày đăng 22/04/2022 | 10:04  | Lượt xem: 51

Sáng ngày 22/4/2022, UBND phường Phúc Lợi phối hợp với trung tâm y tế quận Long Biên tổ chức hội nghị truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản- kế hoạch hóa gia đình, triển khai lồng ghép tư vấn sức khỏe cộng đồng nâng cao chất lượng dân số- triển khai đề án 818 năm 2022 cho khoảng 80 nam nữ trong độ tuổi trung niên tại hội trường UBND phường.

Về chỉ đạo trực tiếp và cũng là báo cáo viên của buổi truyền thông là đồng chí Phạm Thị Kim Chung – Bác sỹ của Tổng cục Dân số-KHHGĐ thành phố Hà Nội. Tại buổi truyền thông, đồng chí Phạm Thị Kim Chung đã truyền đạt rất nhiều kiến thức về các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu, sùi mào gà, những bệnh do vi rút HPV gây ra và hậu quả của nó. Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng chia sẻ với chị em trong hội nghị cách phòng, tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục như quan hệ tình dục an toàn, tiêm phòng ung thư cổ tử cung..., cách phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh cũng như cách chăm sóc sức khỏe sinh sản, kiến thực về tình dục an toàn. Báo cáo viên cũng nhấn mạnh rằng các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu chị em có ý thức bảo vệ chính mình và có những kiến thức cơ bản về sức khỏe tình dục./.