Phúc Lợi triển khai kế hoạch khám sức khỏe tiền hôn nhân năm 2017
Ngày đăng 15/03/2017 | 15:09  | Lượt xem: 694

Tiếp tục thực hiện đề án nâng cao chất lượng dân số giai đoạn 2016 -2020 của UBND quận Long Biên, ngày 15/3/2017 UBND phường Phúc Lợi tổ chức triển khai kế hoạch khám sức khỏe tiền hôn nhân cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường năm 2017.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Hoài Nam - QUV-  PCT UBND - Trưởng Ban DS - KHHGĐ phường Phúc Lợi, Bộ phận DS - KHHGĐ, các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố, bí thư chi bộ, cộng tác viên DS - KHHGĐ.

Hội nghị đã nghe bộ phận DS - KHHGĐ triển khai kế hoạch khám sức khỏe tiền hôn nhân cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường năm 2017.

Tại hội nghị đã có 5 ý kiến phát biểu về công tác vận động thanh niên trong độ tuổi tham gia khám sức khỏe tiền hôn nhân. Các ý kiến đều tập trung nêu những thuận lợi và khó khăn trong công tác vận động thanh niên trong độ tuổi đi khám và đưa ra các giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác khám sức khỏe tiền hôn nhân năm 2017.

Kết luận cuộc họp, Đ/c Phạm Hoài Nam - PCT UBND, Trưởng Ban DS - KHHGĐ phường nhấn mạnh:

- Thống nhất triển khai tổ chức khám sức khỏe tiền hôn nhân cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường năm 2017. Thời gian khám: cả ngày 18/3/2017 (Thứ bảy); địa điểm: Tại Trạm Y tế phường Phúc Lợi.

- Đề nghị các đồng chí Bí thư chi bộ giao nhiệm vụ cho Chi hội phụ nữ và Đoàn thanh niên tăng cường tuyên truyền, vận động đầy đủ thanh niên trong độ tuổi đi khám sức khỏe tiền hôn nhân năm 2017.

- Đề nghị các đồng chí Tổ trưởng dân phố giao nhiệm vụ cho các đồng chí Trưởng liên gia tuyên truyền vận động thanh niên trong độ tuổi khám sức khỏe tiền hôn nhân năm 2017.

- Các đồng chí cộng tác viên DS – KHHGĐ lập danh sách thanh niên trong độ tuổi gửi về UBND phường, phối hợp với các chi hội đoàn thể, trưởng liên gia tuyên truyền, vận động thanh niên trong độ tuổi đi khám sức khỏe tiền hôn nhân năm 2017. Đôn đốc thanh niên đi khám đầy đủ vào ngày 18/3/2017.

- Bộ phận DS - KHHGĐ phối hợp chặt chẽ với Hội phụ nữ phường, Đoàn thanh niên phường và các tổ dân phố tăng cường tác tuyên truyền, vận động đối tượng đích tham gia đề án nâng cao chất lượng DS – KHHGĐ đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu được giao năm 2017./.

Hình ảnh họp triển khai khám sức khỏe tiền hôn nhân