Phường Phúc Lợi trợ giúp pháp lý lưu động
Ngày đăng 30/05/2022 | 07:16  | Lượt xem: 67

Sáng ngày 28/5/2022, tại trụ sở UBND phường Phúc Lợi,  Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước TP.Hà Nội, Chi nhánh trợ giúp pháp lý số 11 phối hợp với phòng Tư Pháp quận Long Biên, UBND phường  Phúc Lợi tổ chức buổi trợ giúp pháp lý lưu động, tuyên truyền Luật bảo vệ môi trường, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính  và tư vấn pháp luật trực tiếp cho các hội viên,  nhân dân trên địa bàn phường.

Dự buổi trợ giúp có đồng chí Hồ Thúy Sen - Trưởng chi nhánh trợ giúp pháp lý số 11 -Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước Thành phố Hà Nội; Các luật sư là cộng tác viên của trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố Hà Nội; các đ/c BTCB, TTDP và người dân có nhu cầu được tư vấn, pháp lý trên địa bàn phường.

Hội nghị đã nghe đ/c Hồ Thúy Sen - Trưởng chi nhánh trợ giúp pháp lý số 11 trình bày những nội dung cơ bản của Luật bảo vệ môi trường, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính.

Buổi trợ giúp pháp lý lưu động ghi nhận được 12 hồ sơ trợ giúp về các lĩnh vực đất đai, thừa kế di sản, giải phóng mặt bằng, hôn nhân gia đình…

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm trang bị kiến thức pháp luật và nâng cao hiểu biết pháp luật cho người dân; tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác chấp hành các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, giúp họ tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình; đồng thời thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, giải tỏa những vướng mắc pháp luật trong cộng đồng dân cư, hạn chế đơn thư khiếu nại, tố cáo, khiếu kiện vượt cấp, góp phần thực hiện và phát huy dân chủ ở cơ sở./.