Hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Lợi phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022
Ngày đăng 01/06/2022 | 13:40  | Lượt xem: 90

Ngày 31/5/2022 tại Hội trường UBND phường, phường Phúc Lợi Tổ chức phát động tháng hành động vì trẻ em và Tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, bạo lực và xâm hại trẻ em năm 2022.

Dự hội nghị và trực tiếp làm báo cáo viên tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Thị Chinh –Trưởng khoa y tế công cộng và dinh dưỡng Trung tâm y tế quận Long Biên; Đại biểu phường có đồng chí Đoàn Anh Thư – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thị Loan – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc; đồng chí Phạm Hoài Nam – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường. Dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Công an phường, Trưởng các đoàn thể phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, các đồng chí cộng tác viên trẻ em, các bậc cha mẹ phụ huynh và các em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà nhân ngày quốc tế thiếu nhi 01/6/2022.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Hoài Nam – ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường đọc diễn văn Phát động tháng hành động vì trẻ em. Chủ đề của Tháng hành vì động trẻ em năm 2022 là “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Để thực hiện tốt tháng hành động vì trẻ em đồng chí cũng đề nghị các ngành, đoàn thể, đơn vị phối hợp thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Nâng cao nhận thức của người dân về trách nhiệm bảo vệ trẻ em, lên tiếng tố cáo, thông báo cho cơ quan chức năng các nguy cơ và hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em, góp phần hạn chế tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích, lao động sớm …Tổ chức các hoạt động vui chơi, diễn đàn…. Để trẻ em được phát huy quyền làm chủ, thể hiện tiếng nói của mình; Thường xuyên rà soát nắm bắt hoàn cảnh của trẻ em có HCĐB, trẻ có nguy cơ rơi vào HCĐB, trẻ em có HCKK để có chính sách hỗ trợ kịp thời, vận động các nguồn XHH để đầu tư cơ sở vật chất, khu vui chơi an toàn cho trẻ…Thông qua Tháng hành động vì trẻ em, thông điệp mà đồng chí muốn gửi tới toàn thể hội nghị “Hãy nói không với bạo lực, xâm hại trẻ em” và đồng chí cũng kêu gọi các ngành, đoàn thể, đơn vị phối hợp chính quyền địa phương chăm lo giáo dục con trẻ để các em sống những ngày vui tươi hơn.

Nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế thiếu thi 1/6 UBND phường hỗ trợ mỗi tổ dân phố 1.500.000 đồng/tổ dân phố làm công tác tổ chức tổng kinh phí hỗ trợ 22.500.000 đồng và UBMTTQ phường trích từ quỹ “Vì người nghèo” tặng quà đến 31 trường hợp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với mức quà 500.000 đồng/trẻ, tổng kinh phí 15.500.000 đồng. Tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường đã trao tặng các xuất quà đến các em. Đây là món quà nhỏ nhằm động viên, khích lệ các em với những kết quả nổi bật trong học kỳ vừa qua giúp các em có thêm động lực tiếp tục phấn đấu trong học tập và cuộc sống.

Sau phần phát động Tháng hành động vì trẻ em và Tặng quà các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hội nghị đã được nghe đồng chí Thạc sĩ Nguyễn Thị Chinh –Trưởng khoa y tế công cộng và dinh dưỡng Trung tâm y tế quận Long Biên trực tiếp truyền đạt và chia sẻ các nội dung liên quan phòng chống tai nạn thương tích, bạo lực và xâm hại trẻ em. Sau cùng là phần giao lưu trao đổi giữa báo cáo viên và các em học sinh. Buổi tuyên truyền nhằm giúp các bậc phụ huynh có thêm kiến thức và các kỹ năng để giúp đỡ con mình cũng như giúp các em phòng tránh tai nạn thương tích, xâm hại, bạo lực...

Tháng hành động vì trẻ em là dịp để chúng ta dành sự quan tâm và chăm sóc đến các em nhiều hơn. Mỗi bậc cha mẹ hãy là người bạn của con mình và xem con mình là đối tác tin cậy của mình. 

Một số hình ảnh tại buổi phát động:

Đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường Phúc Lợi

phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Đồng chí Đoàn Anh Thư – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường trao quà cho các em con hộ cận nghèo

Đồng chí Nguyễn Thị Loan – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc; đồng chí Phạm Hoài Nam – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi

Đồng chí Nguyễn Thị Chinh –Trưởng khoa y tế công cộng và dinh dưỡng Trung tâm y tế quận Long Biên đang tuyên truyền chủ đề Phòng chống tai nạn thương tích, bạo lực và xâm hại trẻ em

Phần giao lưu trao đổi giữa báo cáo viên và trẻ em