Hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Lợi phối hợp bàn giao kinh phí sữa chữa nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách ông Nguyễn Văn Trịnh – Bệnh binh tổ dân phố số 11.
Ngày đăng 28/03/2017 | 07:56  | Lượt xem: 393

Chiều ngày 27/3/2017, Tại phòng họp 2 Quận ủy. Phường Phúc Lợi phối hợp với Phòng Lao động thương binh và xã hội (LĐTB&XH) quận Long Biên bàn giao kinh phí hỗ trợ sữa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng chính phủ.

Dự buổi bàn giao có đồng chí Đinh Thị Thu Hương, Quận ủy viên - Phó chủ tịch UBND quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Xuân Luyện, Phó trưởng phòng LĐTB&XH quận cùng các đồng chí Phó chủ tịch văn xã các phường, cán bộ chính sách và người có công được nhận tiền hỗ trợ.

Tại buổi bàn giao phường Phúc Lợi đã phối hợp với Phòng LĐTB&XH quận Long Biên bàn giao kinh phí hỗ trợ sữa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng chính phủ cho hộ gia đình chính sách ông Nguyễn Văn Trịnh là bệnh binh thuộc tổ dân phố 11 phường Phúc Lợi với tổng số tiền là 35 triệu đồng.

Gia đình ông Trịnh gồm 2 nhân khẩu. Ông Trịnh là bệnh binh đang hưởng trợ cấp người có công hàng tháng là 1.713.000 đồng, vợ đang hưởng trợ cấp người cao tuổi là 350.000, hai vợ chồng tuổi cao sức yếu và các con đã lập gia đình ra ở riêng.

Nhà ông Trịnh ở trước khi sửa chữa là nhà cấp 4, diện tích 55m2, đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên ông Trịnh; Nhà xây dựng từ nhiều năm; cả 3 phần (nền móng, khung tường và mái) đã xuống cấp. Nhà ở sau khi sửa chữa là tường xây gạch đã trát lại, mái lợp lại bằng tôn lạnh khung đỡ sắt có đóng trần nhựa, nền lát gạch men.

Chính sách hỗ trợ về nhà ở cho người có công với cách mạng thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đến người có công với cách mạng trên địa bàn phường Phúc Lợi nói riêng và trên địa bàn quận Long Biên nói chung. Là sự động viên và khích lệ tinh thần giúp họ có cuộc sống ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Đinh Thị Thu Hương trao quà cho các đối tượng người có công