Phúc Lợi kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống Dân quân Tự vệ (28/3/1935 - 28/3/2017)
Ngày đăng 29/03/2017 | 08:30  | Lượt xem: 442

Chiều ngày 28/3/2017, Ủy ban nhân dân phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống Dân quân Tự vệ (28/3/1935 - 28/3/2017)

Dự hội nghị kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống Dân quân Tự vệ có đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Chu Thị Huế - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể phường. Các đồng chí tổ trưởng dân phố, cán bộ chiến sỹ dân quân trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, các đại biểu và chiến sỹ dân quân đã được nghe đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV, Phó chủ tịch UBN phường đọc diễn văn ôn lại truyền thống đấu tranh, lao động anh dũng của quân và dân ta qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ giành độc lập dân tộc, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ; đồng thời nhấn mạnh vai trò, đề cao ý chí chiến đấu, sức mạnh tinh thần của lực lượng dân quân, du kích, tự vệ bao thế hệ. Trong diễn văn đã bày tỏ lòng biết ơn Đảng, biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh sâu sắc, ghi nhận cống hiến của các anh hùng, thương binh liệt sỹ là DQTV đã chiến đấu anh dũng, hy sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc.

Đ/c Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chính trị viên Ban CHQS phường đã ghi nhận những kết quả mà lực lượng dân quân phường đạt được. Đồng thời nhấn mạnh hiện nay nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân và xây dựng lực lượng dân quân tự vệ trong tình hình mới đang đặt ra yêu cầu ngày càng cao. Lực lượng dân quân tự vệ phải thường xuyên củng cố, xây dựng lực lượng có số lượng phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, Ban chỉ huy quân sự phường cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ trong tình hình mới.

Đ/c Chu Thị Huế - Chủ tịch UBND phường trao quyết định kết nạp cho các đồng chí dân quân.

Nhân  dịp này, Ban CHQS phường đã kết nạp 25 công dân vào lực lượng dân quân nòng cốt phường năm 2017.