Phúc Lợi Giao ban định kỳ tổ dân phố, BCĐ 197 tháng 5/2017.
Ngày đăng 01/06/2017 | 17:07  | Lượt xem: 241

Sáng ngày 31/5/2017, tại phòng họp số 1 UBND phường tổ chức giao ban tổ dân phố, Ban chỉ đạo(BCĐ) 197 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2017 đến tổ trưởng tổ dân phố và thành viên BCĐ.

Dự cuộc họp có đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV, Phó chủ tịch UBND phường chủ trì cuộc họp, cùng tham dự buổi cuộc họp có toàn thể thành viên BCĐ 197, tổ trưởng tổ dân phố và các ngành, đoàn thể.

Hội nghị đã được nghe 2 đồng chí Phó chủ tịch UBND phường thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5 và báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ BCĐ 197 với những điểm nổi bật như:

Kiểm tra, giám sát việc tổ chức Lễ Phật Đản tại 4 chùa trên địa bàn, các di tích tổ chức trang trọng, đúng quy định và hướng dẫn; Tổ chức đêm giao lưu chào mừng 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh Tuyền truyền bộ luật dân sự và luật phòng chống tham nhũng; Kiểm tra xét nghiệm 8 đối tượng nghiện ma túy; Tổ chức truyền thông phòng chống xâm hại tình dục tại NVH khối 4.

Kiểm tra 11 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị trong đó: 02 trường hợp vi phạm quy định về biển hiệu quảng cáo; 04 trường hợp bán hàng rong; 05 trường hợp lấn chiếm vỉa hè làm nơi bán hàng; tuy nhiên còn một số tồn tại như công tác xử lý vi phạm chưa dứt điểm, còn tình trạng vi phạm bán hàng rong, quán bán hàng nước trên đất nông nghiệp. Lực lượng chuyên trách TTĐT còn có lúc vắng mặt.

Sau khi nghe 17 ý kiến tại hội nghị, đồng chí Chủ tọa kết luận:

1. Phát triển kinh tế, thu ngân sách:

- Chỉ đạo tiếp tục  thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, các loại thuế, quỹ, phí & lệ phí; đôn đốc nộp tiền thuê thầu. Triển khai thu phí vệ sinh môi trường năm 2017.

-  Xây dựng và triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa; kế hoạch phòng chống thiên tai năm 2017.

2. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, TT đô thị

- Tăng cường quản lý đất công trên địa bàn phường. Phối hợp với các lực lượng giải quyết dứt điểm các vi phạm bán hàng nước trên đất nông nghiệp tại tổ 5.

- Tiếp tục kiểm tra, xử lý dứt điểm các vi phạm trật tự đô thị. Tổ chức kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện công tác trật tự đô thị của lực lượng thực hiện mô hình khoán quản; tổ chức duy trì chống tái vi phạm tại các điểm đã ra quân xử lý.

- Tăng cường kiểm tra , xử lý kịp thời các phát sinh xây dựng khi có vi phạm mới.

3. Công tác văn hóa xã hội

- Công tác tuyên truyền: Tập trung tuyên truyền Luật trẻ em, tuyên truyền Tháng hành động vì trẻ em 2017; Tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6.

- Thực hiện và tổ chức đánh giá mô hình hoạt động nhà văn hóa tổ dân phố; kiểm tra, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân. Tăng cường kiểm tra các hoạt động tại các cụm  di tích, các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa.

- Duy trì công tác chuyên môn tại Trạm Y tế, tổ chức chiến dịch cân, đo trẻ từ 0-5 tuổi, cho trẻ 6-36 tháng tuổi uống vi ta min A ngày 1/6/2017. Duy trì công tác giám sát dịch. Kiểm tra ATTP, HNYD ngoài công lập.

- Tổ chức hội nghị khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em; điều tra cung cầu lao động; tham gia điểm giao dịch việc làm quận Long Biên.

Phối hợp với công an kiểm tra xét nghiệm từ 6-8 đối tượng ; Kiểm tra công tác phòng chống ma túy tại khối 4,5 theo kế hoạch.

4. An ninh quốc phòng

- Tiếp tục nắm tình hình, tham mưu cho Đảng, chính quyền trong công tác  đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; quản lý chặt chẽ di biến động các loại nhân hộ khẩu; tăng cường quản lý các loại ngành nghề kinh doanh có điều kiện và nhạy cảm; kiểm tra số nhà trọ, nhà cho thuê theo định kỳ.

- Duy trì đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy. Phối hợp các ngành kiểm tra xử lý dứt điểm 2 cơ sở kinh doanh ga tại địa điểm tổ 7 và tổ 12.

- Đảm bảo trật tự giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.