Hoạt động khối chính quyền

Ra mắt CLB văn hóa nghệ thuật NVH TDP 13
Ngày đăng 31/08/2015 | 14:49  | Lượt xem: 158

Tối ngày 25 tháng 8 năm 2015, tại NVHTDP 13 phường Phúc Lợi tổ chức ra mắt CLB văn hóa nghệ thuật NVH TDP 13.

Tối ngày 25 tháng 8 năm 2015, tại NVHTDP 13 phường Phúc Lợi tổ chức ra mắt CLB văn hóa nghệ thuật NVH TDP 13.

Dự buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch –Phó giám đốc TTVH quận Long Biên; đồng chí Phạm Thị Kim Bình-phó bí thư TTĐU-chủ tịch Hội đồng nhân dân; đồng chí Chu Thị Huế-phó bí thư ĐU-chủ tịch UBND phường; các đồng chí lãnh đạo TTĐU-HĐND-UBND; trưởng các ban ngành, đoàn thể; cùng các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố; trưởng ban công tác mặt trận cùng toàn thể nhân dân các khối về dự.

Tại buổi ra mắt đồng chí Nguyễn Thị Xoay-phó chủ tịch UBND phường thay mặt các đồng chí lãnh đạo báo cáo kết quả triển khai thực hiện mô hình điểm NVH tổ dân phố 6 tháng đầu năm 2015. Thực hiện Quyết định số 494/QĐ-UBND ngày 26/1/2015 của UBND quận Long Biên về việc ban hành Quy định Mô hình hoạt động Nhà văn hoá tổ dân phố trên địa bàn quận Long Biên. UBND phường Phúc Lợi đã xây dựng kế hoạch, triển khai tới 100% các tổ dân phố tổ chức thực hiện. Qua khảo sát tình hình hoạt động của các nhà văn hóa trên địa bàn phường. UBND phường đã quyết định lựa chọn 2 TDP 13 và 14 thực hiện mô hình điểm NVHTDP cấp phường.  Đồng thời UBND phường đã chỉ đạo Bộ phận VHTT phường phối hợp với Ban quản lý NVH tổ 13 lập phương án chi tiết hoạt động mô hình điểm cấp phường. Sau một quá trình hoạt động,  NVH được quản lý, khai thác, sử dụng có hiệu quả cao như trong việc tổ chức các cuộc họp, giao lưu văn hóa văn nghệ, hoạt động thư viện…

Tổ chức liên hoan văn hóa văn nghệ, ra mắt CLB văn hóa, văn nghệ tổ dân phố số 13 là một trong những hoạt động thiết thực của phường Phúc Lợi chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần XII.

Trong đêm chương trình ra mắt,  CLB văn nghệ đã cất cao lời ca tiếng hát để mang đến cho chương trình những tiêt mục văn nghệ, những điệu múa ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi đất nước, ca ngợi quận Long Biên đang từng bước đổi mới, nhất là ca ngợi vị anh hùng dân tộc đã khai sáng đất nước ta. Các tiết mục được biểu diễn trong đêm liên hoan đều rất đặc sắc, đã giúp khán giả tự hào hơn với truyền thống kiên cường, bất khuất, hào hùng của dân tộc ta, 70 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9, 70 năm Ngày Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập trên quảng trường Ba Đình lịch sử. Niềm tự hào ấy vẫn theo mỗi bước đường của người dân phường Phúc Lợi.

 Đêm giao lưu văn nghệ kết thúc đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người và một tinh thần quyết tâm, phấn đấu cao trong việc thực hiện nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới mà CLB được giao./.