Hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Lợi tổ chức kiểm tra công tác xây dựng chợ văn minh thương mại tại 02 chợ trên địa bàn phường
Ngày đăng 12/10/2017 | 08:24  | Lượt xem: 196

Sáng ngày 11/10/2017, UBND phường Phúc Lợi đã tổ chức buổi kiểm tra công tác xây dựng chợ văn minh thương mại tại chợ Phúc Lợi và chợ May 10 trên địa bàn phường.

Dự đoàn kiểm tra có đồng chí Đinh Tiến Cương - Phó chủ tịch UBND phường, các đồng chí cán bộ chuyên môn thuộc UBND phường và ban quản lý các chợ trên địa bàn phường.

Thực hiện Kế hoạch số 379/KH-UBND ngày 02/12/2016 của UBND quận Long Biên về việc "Thực hiện đầu tư, xây dựng, cải tạo hệ thống chợ dân sinh và xây dựng chợ hoạt động theo hướng văn minh thương mại năm 2017", đoàn kiểm tra liên ngành đã tổ chức kiểm tra, rà soát và hướng dẫn Ban quản lý các chợ thực hiện xây dựng chợ theo hướng văn minh thương mại. Qua kiểm tra, đoàn đã thống nhất một số nội dung BQL các chợ cần tập trung khắc phục nhằm nâng cao công tác quản lý chợ theo hướng văn minh thương mại, cụ thể như sau:

- Đôn đốc, nhắc nhở các hộ kinh doanh rau trong chợ phải có giá (kệ) kê cao cách mặt đất > 15cm. Đồng thời, nhắc nhở các hộ kinh doanh thực phẩm trong chợ cập nhật sổ theo dõi nguồn gốc thực phẩm thường xuyên theo quy định, kinh doanh hàng hóa phải có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, có tem, nhãn mác theo quy định và có đầy đủ giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh và các giấy phép khác theo quy định đối với các hộ kinh doanh cố định.

- Yêu cầu các hộ kinh doanh thực hiện niêm yết giá đối với các hàng hóa: Quần áo, giầy dép, hàng điện tử, điện lạnh, hàng công nghệ phẩm, hàng khô.

Ngoài những nội dung cần khắc phục như trên, đoàn kiểm tra cũng yêu cầu BQL các chợ khắc phục các tiêu chí chưa đạt đối với riêng các chợ:

- Đối với chợ Phúc Lợi: Cải tạo lại khu giết mổ gia súc, gia cầm đảm bảo yêu cầu sạch sẽ, gọn gàng và không bày bán gia cầm ngoài khu vực giết mổ theo hướng dẫn của cán bộ thú y. Vệ sinh sạch sẽ khu vực tam giác cạnh khu bán hoa quả đảm bảo vệ sinh và mỹ quan đô thị.

- Đối với chợ May 10: Tiếp tục cải tạo cơ sở vật chất chợ theo đúng nội dung đã được UBND quận phê duyệt (đặc biệt lưu ý hệ thống thoát nước khu cuối chợ). Không sử dụng lều, bạt che đậy làm mất mỹ quan đô thị, gây cháy nổ đối với chợ May 10.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Đinh Tiến Cương - Phó chủ tịch UBND phường đã yêu cầu Ban quản lý các chợ khẩn trương khắc phục những tồn tại nêu trên xong trướng ngày 31/10/2017.

Việc xây dựng văn minh thương mại góp phần không nhỏ trong việc thu hút khách hàng, nhất là trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của kinh tế thị trường hiện nay. Vì vậy, để các chợ hoạt động hiệu quả, các Ban Quản lý chợ trên địa bàn phường cần đặt mục tiêu quyết tâm, tạo nên những chuyển biến tích cực trong việc thực hiện văn minh thương mại, xây dựng nếp sống văn hóa với các hộ kinh doanh, để hệ thống chợ của phường luôn là điểm mua sắm thân thiện, văn minh.