Hoạt động khối chính quyền

Công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tuần 50 trên địa bàn phường Phúc Lợi
Ngày đăng 15/12/2017 | 10:18  | Lượt xem: 163

Từ ngày 11/12/2017 đến ngày 15/12/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh An toàn thực phẩm phường Phúc Lợi đã tổ chức kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường Phúc Lợi.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc, bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng, 02 đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) của phường đã tiến hành kiểm tra 11 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường.

Trong đó, các Đoàn tập trung kiểm tra điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, bảo quản, nhãn mác, hạn sử dụng của các loại thực phẩm; kiểm tra việc chấp hành các quy định đảm bảo ATTP khác (giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP, giấy chứng nhận sức khoẻ, xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động, các hợp đồng, nguồn gốc, hoá đơn chứng từ mua hàng, điều kiện vệ sinh môi trường, vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ chế biến thực phẩm).

Nhìn chung, đa phần các cơ sở đều nhận thấy được trách nhiệm của mình về việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm theo Luật. Bên cạnh đó, vẫn còn một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chưa chấp hành đầy đủ quy định về đảm bảo ATTP, như: Điều kiện về vệ sinh cơ sở, mang mặc trang phục riêng theo quy định khi bán hàng, ghi chép sổ theo dõi nguồn gốc thực phẩm hàng ngày…

Qua kiểm tra, các đoàn đã kịp thời nhắc nhở; hướng dẫn, tuyên truyền cho người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm các quy định đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm.

Đoàn đã tiến hành lấy 03 mẫu thực phẩm (giò, chả) thử test nhanh, kết quả các mẫu thực phẩm đều an toàn.

Từ nay đến Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Mậu Tuất, công tác kiểm tra sẽ vẫn tiếp tục được 02 đoàn kiểm tra liên ngành phường tiến hành đối với tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhằm phát hiện kịp thời vi phạm và xử lý nghiêm, đặc biệt là với người đứng đầu cơ sở sản xuất, vì sức khỏe người tiêu dùng. Cùng với nỗ lực của cơ quan quản lý nhà nước, theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, người tiêu dùng nên chọn mua sản phẩm của các thương hiệu đáng tin cậy, có đăng ký tiêu chuẩn chất lượng ATTP với cơ quan quản lý nhà nước. Theo đó, bánh, mứt, kẹo phải có bao bì còn nguyên vẹn; hình ảnh, logo nhà sản xuất trên bao bì phải sắc nét, không bị nhoè. Nhãn sản phẩm ghi đầy đủ nội dung: Tên sản phẩm, tên cơ sở, địa chỉ nơi sản xuất, trọng lượng, thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản thực phẩm. Không mua, không sử dụng bánh, mứt, kẹo không nhãn mác... để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình mình.