HĐND phường Phúc Lợi giao ban đánh giá kết quả hoạt động công tác tháng 1/2018
Ngày đăng 07/02/2018 | 15:25  | Lượt xem: 287

Sáng ngày 7/2/2018, tại phòng họp số 1, Thường trực HĐND tổ chức giao ban đánh giá kết quả hoạt động HĐND phường tháng 1/2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 2 năm 2018.

Dự hội nghị có ông Dương Ngọc Dũng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường;   thành viên các ban HĐND phường.

Tại hội nghị bà Nguyễn Thị Loan – Phó chủ tịch HĐND phường đã báo cáo kết quả hoạt động HĐND phường tháng 1/2018. Qua báo cáo cho thấy, trong tháng Thường trực HĐND phường đã thực hiện công tác giám sát thường xuyên đối với UBND phường về việc thực hiện nghị quyết và kết luận của thường trực HĐND tại kỳ giao ban trước. Tiến hành khảo sát công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường. Ban pháp chế tổ chức hội nghị giám sát chuyên đề thực hiện công tác tuyển quân đợt 1/2018. 02 ban HĐND khảo sát công tác phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm , vệ sinh môi trường tại chợ Phúc Lợi và May 10

Duy trì hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư và đôn đốc giải quyết kiến nghị của cử tri tại trụ sở của phường và thực hiện nghiêm túc các buổi tiếp dân theo lịch. Thông qua hoạt động tiếp công dân, đại biểu HĐND phường đã tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật, hướng dẫn công dân bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chuyển đơn thư kiến nghị, phản ánh của công dân chuyển đến cơ quan có trách nhiệm giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung phát biểu một số nội dung như: Công tác quản lý TTĐT-TTXD và vệ sinh môi trường; công tác đảm bảo an ninh trật tự; giải quyết tồn tại dự án đường 21m; vệ sinh an toàn thực phẩm..…

Trên cơ sở các ý phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Dũng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường kết luận. Để nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, đồng chí đề nghị trong tháng 2/2018 thường trực HĐND và các ban HĐND phường cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong sau: Tập trung thực hiện tốt công tác giám sát thường xuyên về vệ sinh môi trường; thực hiện phương án thu gom rác thải trên địa bàn phường. Các ban HĐND Tổ chức thực hiện kế hoạch giám sát thường xuyên đảm bảo chất lượng, khoa học, hiệu quả. Đối với UBND phường cần tập trung giải quyết các tồn tại mà đại biểu HĐND trong giám sát thường xuyên đã chỉ ra; Tập trung giải quyết dứt điểm các tồn tại vi phạm trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường.