Phường Phúc Lợi họp thống nhất phương án thoát nghèo năm 2018.
Ngày đăng 03/04/2018 | 11:35  | Lượt xem: 235

Chiều ngày 02/4/2018 tại phòng họp 1, UBND phường Phúc Lợi họp thống nhất phương án thoát nghèo năm 2018.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Hoài Nam, Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND phường - Trưởng ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường, dự hội nghị còn có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy-UBND phường, các thành viên trong ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường, các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố.

Tại hội nghị đồng chí Phạm Hoài Nam đã thông qua danh sách các hộ có khả năng thoát nghèo năm 2018. Trong đó theo chỉ tiêu kế hoạch quận giao năm 2018 cho phường thoát được 07/23 hộ nghèo. UBND phường đã xây dựng phương án thoát nghèo cho 02 hộ 1 nhân khẩu bằng nguồn hỗ trợ từ UB MTTQ phường trong đó trích từ quỹ “vì người nghèo” hỗ trợ 02 hộ trong vòng 3 năm từ năm 2018 đến hết năm 2020 mức hỗ trợ từ 1 triệu đồng/tháng/người đến 1tr500 ngàn đồng/tháng/người. Còn 05 hộ có khả năng thoát nghèo tiếp sẽ hỗ trợ cho vay vốn phát triển sản xuất, giới thiệu việc làm ổn định, huy động sự giúp đỡ của anh em, con cháu.

Kết thúc hội nghị đồng chí Phạm Hoài Nam, Trưởng ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường đề nghị các ban ngành, đoàn thể phường, tổ dân phố phối hợp thực hiện tốt đồng bộ các giải pháp giúp hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững, các tổ dân phố tiếp tục rà soát, nắm bắt hoàn cảnh các hộ nghèo, các hộ nghèo phát sinh để có biện pháp hỗ trợ kịp thời./.