Hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Lợi tổ chức giao ban Ban chỉ đạo phòng, chống ma túy quý I/2018.
Ngày đăng 17/04/2018 | 08:00  | Lượt xem: 488

Sáng ngày 14/04/2018 Tại phòng họp 1, Ban chỉ đạo phòng chống ma túy phường Phúc Lợi tổ chức giao ban đánh giá kết quả công tác phòng, chống ma túy quý I/2018.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Hoài Nam – ĐUV – Phó chủ tịch UBND – Trưởng BCĐ phòng, chống ma túy phường; cùng các thành viên trong BCĐ phòng chống ma túy phường; các ông bà trong đội tình nguyện viên phường.

Tại hội nghị đồng chí Dương Quốc Đệ - Cán sự PCTNXH phường đã thông qua báo cáo kết quả công tác PC ma túy, mại dâm quý I/2018. Qua đó cho thấy, trong quý I/2018 công tác phòng chống ma tuý, mại dâm và HIV/AIDS đã được UBND phường quan tâm triển khai, chỉ đạo các ngành và tổ chức đoàn thể phối hợp thực hiện khá tốt. Ban chỉ đạo, thường xuyên được kiện toàn, củng cố và hoạt động theo qui chế. Cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo đã tích cực tham mưu ban hành những văn bản chỉ đạo, kế hoạch, chương trình hành động của đảm bảo đúng quy định. Công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma tuý, mại dâm, HIV/AIDS được tổ chức sâu rộng với nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với từng đối tượng, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về phòng, chống ma tuý, mại dâm, HIV/AIDS, đặc biệt là các đối tượng thanh niên, thiếu niên và học sinh. Đội tình nguyện đã làm tốt công tác kiểm tra, kịp thời thông tin tình hình biến động của các đối tượng. Hiện nay trên địa bàn phường só 33 người nghiện trong đó có mặt tại địa phương là 27 và 6 người đi tù. Công tác quản lý sau cai. BCĐ đã giao cho các đoàn thể quản lý và giúp đỡ 27 đối người nghiện có mặt tại địa phương. Trong quý đã lập được 3/7 hồ sơ cai nghiện tự nguyện đạt 42,9%; lập ½ hồ sơ cai nghiện bắt buộc đạt 50% kế hoạch; lập 3/1 hồ sơ cai nghiện tại cộng đồng đạt 300% kế hoạch….

Tại hội nghị có 7 ý kiến phát biểu, các ý kiến tập trung về công tác phân công giúp đỡ người nghiện của các đoàn thể; công tác tuyên truyền nhân ngày phòng chống ma túy 26/6; công tác kiểm tra, răn đe cảm hóa các đối tượng có nguy cơ mắc TNXH…..

Kết luận tại hội nghị đồng chí Phạm Hoài Nam – ĐUV – Phó chủ tịch UBND phường – Trưởng BCĐ phòng chống ma túy phường nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng chống ma túy, mại dâm trên địa phường trong quý II/ 2018 như sau:

  1. Đội tình nguyện viên cần thường xuyên nắm bắt di biến động của đối tượng, báo cáo thông tin kịp thời với BCĐ để giải quyết dứt điểm; Thường trực BCĐ phối hợp với các ngành đoàn thể tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy nhân tháng phòng chống ma túy 26/6. Hoàn thiện kế hoạch giao chỉ tiêu quản lý người nghiện năm 2018 gửi các đoàn thể đảm bảo đúng quy định; Các ban ngành, chi hội, đoàn thể phường, đội tình nguyện viên phường cần tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống ma túy trong nhân dân đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên trẻ chưa có việc làm rất dễ có nguy cơ rơi vào nghiện.
  2. Bộ phận LBTB&XH phường phối hợp với đài truyền thanh phường xây dựng các chuyên mục nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên cổng trang thông tin điện tử của phường, loa phát thanh phường, các hội nghị, giao ban của phường, tổ dân phố.
  3. Thường trực BCĐ phối hợp với các đoàn thể phường tổ chức hội nghị tuyên truyền tại phường, tổ chức buổi tọa đàm giữa các đoàn thể, phối hợp với nhà trường tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống ma túy trong trường học cho các em học sinh.
  4. Bộ phận ma túy – mại dâm phường phối hợp với đài truyền thanh phường thực hiên in, căng treo khẩu hiệu tại trụ sở UBND phường, trụ sở các nhà văn hóa, các trục đường chính, các đơn vị trường học đóng trên địa bàn phường với nội dung: “Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 26/6”
  5. Công an phường tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tại các dãy nhà trọ cho thuê, những địa điểm công nhân xây dựng thuê, dựng nhà tạm bợ tại các dự án đang thi công để phát hiện kịp thời./.