Hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018; Tuyên truyền về An toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh
Ngày đăng 21/04/2018 | 16:16  | Lượt xem: 201

Sáng ngày 20/4/2018, phường Phúc Lợi phối hợp với Phòng Y tế quận Long Biên tổ chức hội nghị triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018; Tuyên truyền về An toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh.

Dự hội nghị có đồng Lương Thị Minh Nguyệt - Trưởng phòng Y tế Quận; chí Chu Thị Huế - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV - Phó chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Văn Chiêu - Chủ tịch UBMTTQ phường, cùng các đồng chí trưởng phó các ngành đoàn thể, thành viên UBMTTQ, thành viên Ban chỉ đạo ATTP, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của phường, đại diện các trường học, nhóm lớp, ban quản lý các chợ, các đồng chí là bí thư chi bộ, tổ trưởng, tổ phó dân phố, trưởng ban CTMT 14 tổ dân phố trên địa bàn phường. Đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt - Trưởng phòng Y tế quận Long Biên làm báo cáo viên trong hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Hữu Huy - Trạm trưởng Trạm y tế phường Phúc Lợi đã báo cáo kết quả hoạt động phòng chống dịch bệnh, công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn phường quý I/2018 và triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018.

Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doạnh thực phẩm", Tháng hành động về an toàn thực phẩm năm 2018, được thực hiện từ ngày 16/4 đến 15/5/2018 trên phạm vi toàn quận. Trong đó, có các hoạt động như: Tổ chức chiến dịch truyền thông; công tác kiểm tra an toàn thực phẩm; công tác báo cáo tổng kết tháng hành động.

Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ quy định pháp luật về ATTP trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.

Qua đây, nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Đồng thời, đẩy mạnh công tác kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật của cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Cũng tại đây, đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt đã thông tin đến các đại biểu dự hội nghị một số nội dung liên quan đến Kế hoạch số 137/KH-QU ngày 13/4/2018 của Quận Uỷ về thực hiện Nghị Quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017; Một số điểm mới tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP và đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm, tư vấn các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm, hướng dẫn sử dụng phụ gia thực phẩm; điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Bên cạnh đó, đồng chí Minh Nguyệt cũng hướng dẫn cụ thể các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tìm hiểu các quy định của pháp luật về điều kiện ATVSTP; các biện pháp xử lý cần thiết khi có sự cố ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Ngoài ra, các đại biểu còn được nghe về nguyên nhân và sự nguy hiểm cũng như biện pháp phòng chống các loại bệnh dịch có thể bùng phát vào mùa Xuân Hè như bệnh tay chân miệng, bệnh sởi, đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết...

Hội hội nghị triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm " năm 2018; Tuyên truyền về An toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh tại phường Phúc Lợi đã thành công tốt đẹp với mục tiêu nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về ATTP, phòng chống dịch bệnh của mỗi cá nhân, từng hộ gia đình, tổ chức doanh nghiệp và cộng đồng dân cư, tạo chuyển biến căn bản trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm và phòng chống dịch bệnh trên cơ sở hình thành nếp sống văn hóa tại khu dân cư, góp phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.