Hoạt động khối chính quyền

Hội nghị đối thoại với tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn phường Phúc Lợi
Ngày đăng 14/06/2018 | 16:04  | Lượt xem: 730

Chiều ngày14//6/2018, UBND phường Phúc Lợi tổ chức Hội nghị đối thoại với các tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn phường.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Kim Bình – Phó Bí Bí thư thường trực Đảng ủy;  đồng chí Chu Thị Huế - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV, Phó chủ tịch UBND, Trưởng bộ phận một cửa; đồng chí Đinh Tiến Cương - ĐUV, Phó chủ tịch UBND; các đồng chí thường trực HĐND, thường trực UB MTTQ; trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường; các đồng chí là bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận 14 tổ dân phố và 60 ông bà đại diện cho các cơ quan, đơn vị và cá nhân thường xuyên có giao dịch liên quan tới TTHC trên địa bàn phường. Đ/c Chu Thị Huế - Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV, Phó chủ tịch UBND, Trưởng bộ phận một cửa báo cáo tới các đại biểu một số kết quả trong công tác rà soát, kiểm soát TTHC 6 tháng đầu năm 2018, kết quả tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn và những nội dung mới sắp tới sẽ triển khai.

Mục đích của cuộc đối thoại là tăng cường trách nhiệm của Chủ tịch UBND phường trong việc thực hiện công tác cải cách TTHC; nâng cao chất lượng quản lý nhà nước về công tác cải cách TTHC, kiểm soát TTHC tại UBND phường, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Trên tinh thần cởi mở, các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi thẳng thắn cũng như phân tích những ưu điểm, tồn tại trong công tác tiếp nhận và giải quyết TTHC tại phường. Đã có 5 lượt ý kiến phát biểu ghi nhận những nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức UBND phường trong CCHC, đặc biệt là sản phẩm hợp lòng dân đối với việc nhân dân được nhận kết quả tại nhà đối với 02 TTHC thuộc lĩnh vực tư pháp và 08 TTHC đối với lĩnh vực LĐBTXH. Một số câu hỏi đặt ra liên quan đến TTHC của các bộ phận chuyên môn thụ lý đã được giải đáp, nhất là trong lĩnh vực địa chính.

Tiếp thu ý kiến đóng góp tại hội nghị, trong thời gian tới, phường sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: Kiện toàn, bổ sung nhân sự gắn với đào tạo tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho đội ngũ cán bộ công chức; hoàn thiện cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu công việc của cán bộ công chức nhằm phục vụ tốt hơn đối với các tổ chức công dân đến giao dịch tạo bộ phận, tiến tới thực hiện mô hình một cửa thân thiện gần dân năm 2018.

Tổ chức đối thoại về thực hiện TTHC là một trong những hoạt động hết sức thiết thực giúp lãnh đạo UBND phường trong công tác chỉ đạo, điều hành; giúp các cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan phường làm tốt công tác  tiếp nhận, giải quyết và kiểm soát TTHC. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tham gia phát biểu ý kiến và nêu những vướng mắc liên quan đến TTHC, đây là một trong những hoạt động được cho là hết sức thiết thực giúp chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo, thực hiện giải quyết TTHC ở cơ sở cũng như làm tốt công tác kiểm soát TTHC, góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại./.