Phường Phúc Lợi tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến kiến thức về công tác PCCC tại 2 chợ trên địa bàn phường
Ngày đăng 13/07/2018 | 15:13  | Lượt xem: 188

Sáng ngày 11/7/2018, tại chợ May 10 và sáng ngày 13/7/2018 tại chợ Phúc Lợi, UBND phường Phúc Lợi phối hợp với phòng Kinh tế quận Long Biên tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến kiến thức về công tác PCCC tại 02 chợ trên địa bàn phường.

Dự buổi tuyên truyền có đồng chí Đinh Tiến Cương - PCT UBND phường Phúc Lợi, đồng chí Nguyễn Nhị Thủy - Chuyên viên phòng Kinh tế quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Phó đội trưởng đội Cảnh sát PCCC số 4, các đồng chí trong Ban quản lý chợ và hơn 150 hộ kinh doanh tham gia.

Tại buổi tuyên truyền, Đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Phó đội trưởng đội Cảnh sát PCCC số 4 đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC với các nội dung như: Một số các văn bản pháp luật của Nhà nước về PCCC; Vai trò, tầm quan trọng của công tác PCCC cũng như vai trò trách nhiệm, nghĩa vụ của toàn dân trong công tác PCCC; Thông tin về tình hình cháy nổ trên cả nước nói chung và trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng thời gian gần đây trong đó chú trọng đặc biệt là các vụ cháy chợ, siêu thị, trung tâm thương mại..; Phân tích các nguyên nhân và điều kiện phát sinh cháy, nổ nhằm cảnh báo cho các hộ kinh doanh thấy được nguy hiểm và hậu quả nghiêm trọng khi để xảy ra cháy, nổ; Cảnh báo nguy cơ cháy, nổ và hướng dẫn cách xử lý tình huống, cách thoát nạn thoát hiểm khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, trong đó chú trọng hướng dẫn cho các hộ kinh doanh trong chợ sử dụng bình chữa cháy và các phương tiện chữa cháy ban đầu như: cát, chăn chiên, nước để xử lý đám cháy khi mới phát sinh và cách thoát nạn, thoát hiểm khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Qua buổi tuyên truyền đã nâng cao ý thức chấp hành các quy định an toàn PCCC cũng như trang bị kiến thức trong công tác PCCC của các hộ kinh doanh tại 02 chợ trên địa bàn phường Phúc Lợi. Các cách xử lý khi có tình huống cháy, nổ xảy ra, cách thoát nạn thoát hiểm cho bản thân cũng như hướng dẫn khách hàng mua sắm trong chợ thoát ra ngoài nhanh chóng để bảo vệ tính mạng và sức khỏe của mình.

Cuối buổi tuyên truyền, Cán bộ tuyên truyền có tổ chức giao lưu giải đáp những thắc mắc của các hộ kinh doanh trong chợ về các vấn đề liên quan đến công tác PCCC, giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về các vấn đề trong công tác an toàn PCCC tại nơi mình kinh doanh cũng như ở gia đình./.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền: