Hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Lợi chủ động ứng phó đối với cơn bão số 3
Ngày đăng 17/07/2018 | 17:52  | Lượt xem: 201

Thực hiện Công điện số 01/CĐ-BCH hồi 14h ngày 17/7/2018 của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai quận Long Biên, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai phường Phúc Lợi đã khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ trong công tác phòng chống thiên tai nhằm chủ động sẵn sàng ứng phó, xử lý kịp thời, có hiệu quả với mọi diễn biến bất lợi của bão số 3 (bão Sơn Tinh) và mưa lũ sau bão, trong bối cảnh hiện nay các hồ chứa đã đầy nước, nhiều hồ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, hạn chế thấp nhất các thiệt hại xảy ra.

Chiều nay, ngày 17/7/2018, lực lượng xung kích của phường đã tiến hành phát quang, nạo vét hệ thống mương khu vực Nòng Bống. Đồng thời đã ban hành thông báo số 832/TB-UBND ngày 17/7/2018 về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 3 trên địa bàn phường. Nội dung thông báo đảm bảo phân công rõ trách nhiệm các ngành, bộ phận có liên quan, cụ thể:

1. Các thành viên ban chỉ huy PCTT của phường theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và tình hình mưa, lũ, trên các phương tiện thông tin đại chúng thông tin cảnh báo kịp thời đến người dân để chủ động phòng tránh, chuẩn bị vật tư, phương tiện theo phương châm 4 tại chỗ, theo chức năng nhiệm vụ được phân công thực hiện nghiêm túc kế hoạch và phương án đã đề ra năm 2017, chủ động đối phó kịp thời với mọi diễn biến của thời tiết, đảm bảo an toàn, tính mạng con người, tài sản của nhà nước và của nhân dân hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra.

2. Bộ phận kinh tế phối hợp với HTX dịch vụ Phúc Lợi rà soát toàn bộ hệ thống tiêu thoát nước khu vực sản xuất nông nghiệp vùng bãi, trong đồng chủ động tham mưu các biện pháp khơi thông, xử lý các điểm gây ách tắc dòng chảy.

3. Bộ phận QLĐT - TTXD tổ chức rà soát kiểm tra lại toàn bộ hệ thống tiêu thoát nước, các công trình đang thi công trên địa bàn tổ dân phố chủ động tham mưu các biện pháp xử lý.

4. Lực lượng xung kích I, II sẵn sàng ứng trực, xử lý các tình huống xảy ra, bảo đảm yêu cầu về công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ theo quy định.

5. Công an phường triển khai phương án đảm bảo an toàn giao thông, kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông khi cần thiết; bố trí lực lượng để tổ chức hướng dẫn, phân luồng, kiểm soát giao thông tại các khu vực ngầm, đường bị ngập. Kiên quyết không cho người và phương tiện di chuyển khi không đảm bảo an toàn.

6. Các đồng chí tổ trưởng TDP làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân chủ động ứng phó với diễn biến của thời tiết có các biện pháp đảm bảo an toàn về tài sản như chằng, chống, gia cố các công trình, nhà ở có nguy cơ đổ sập, tốc mái…, đồng thời khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc di chuyển ra đường khi có hiện tượng mưa dông, gió lốc xảy ra để giảm thiểu tối đa thiệt hại về tính mạng và tài sản của nhân dân, kịp thời báo cáo những thông tin có liên quan như nhà sập, tốc mái, chập điện gây cháy nổ, cây đổ, có thiệt hại về người, tài sản, cây cối hoa màu về Thường trực Ban chỉ huy PCTT phường.

 Đặc biệt theo chỉ đạo của Trưởng ban chỉ huy phòng chống thiên tai, các thành viên Ban chỉ huy PCTT & TKCN phường nghiêm túc ứng trực tại trụ sở UBND phường bắt đầu từ 19h ngày 17/7/2018 đến khi kết thúc đợt mưa bão./.