Hoạt động khối chính quyền

Ban pháp chế phường Phúc Lợi giám sát công tác “ quản lý nhà trọ, nhà cho thuê người lưu trú, tạm trú” trên địa bàn phường.
Ngày đăng 27/07/2018 | 17:10  | Lượt xem: 324

Chiều ngày 27/7/2018, Ban pháp chế phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị giám sát công tác “ quản lý nhà trọ, nhà cho thuê người lưu trú, tạm trú” trên địa bàn phường.

Bà Nguyễn Thị Hảo, trưởng ban pháp chế HĐND phường chủ trì hội nghị; dự buổi giám sát có đồng chí Chu Thị Huế - ĐUV - Chủ tịch UBND phường, BCH Công an phường, các Đ/c Cảnh sát khu vực, thành viên ban pháp chế.

Báo cáo với đoàn giám sát đồng chí Vũ viết Cương, phó trưởng công an phường trình bày báo cáo kết quả thực hiện chuyên đề quản lý nhà trọ, nhà cho thuê, người tạm trú, lưu trú.

Hơn 1 năm thực hiện chuyên đề: Công an phường đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng nòng cốt tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền phường từ công tác xây dựng triển khai chuyên đề, thành lập ban chỉ đạo đến công tác chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, cán bộ và nhân dân tổ chức thực hiện. Trong thời gian qua thực hiện chuyên đề đã thật sự phát huy tác dụng, tình hình tội phạm và TNXH được kiềm chế, các vụ việc phạm pháp hình sự giảm, đặc biệt là các vụ trộm cắp xe máy so với năm trước, đảm bảo ANTT trên địa bàn. Phong trào Toàn dân BVANTQ đã được đẩy mạnh và có chiều sâu, nhân dân đã tự giác thực hiện vấn đề khai báo tạm trú, lưu trú.

Công tác thực hiện chuyên đề Vận động nhân dân xây dựng “Quản lý nhà trọ, nhà cho thuê, người tạm trú, lưu trú trên địa bàn” về cơ bản đã đạt được hiệu quả. Trong quá trình thực hiện chuyên đề đã phát huy tốt vai trò các tổ hòa giải ở cơ sở, tăng mối quan hệ giữa cảnh sát khu vực với Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Ban công tác mặt trận, trưởng liên gia của tổ dân phố BVDP, CSKV, ban quản lý các công trường xây dựng.

Tại hội nghị có 6 ý kiến đóng góp bổ sung báo cáo, đồng thời chỉ ra một số tồn tại trong công Công tác thực hiện chuyên đề“Quản lý nhà trọ, nhà cho thuê, người tạm trú, lưu trú trên địa bàn”. Cụ thể như sau:

 

- Công tác nắm tình hình của các lực lượng đôi lúc còn chưa chủ động, việc kiểm tra hướng dẫn từng hộ dân cư, cụ thể từng vấn đề, từng việc có lúc còn chưa sâu sát.

- Một số tổ dân phố, nhà trọ, nhà cho thuê vẫn còn chưa cảnh giác, chưa thực hiện khai báo đầy đủ với cơ quan Công an, để xảy ra mất xe máy, tài sản, mâu thuẫn.

- Một số gia đình có nhà cho thuê chưa phối hợp với tổ dân phố và cơ quan Công an để quản lý, điều kiện ăn ở, sinh hoạt chưa đảm bảo nhưng vẫn cho thuê gây ảnh hưởng đến ANTT, VSMT, an toàn của người và tài sản của khách thuê trọ.

Kết thúc hội nghị: Ban pháp chế đã ghi nhận những thành quả đã đạt được của tập thể cán bộ chiến sỹ công an phường, lực lượng bảo vệ tổ dân phố, các ban ngành đoàn thể đã phối kết hợp chặt chẽ thực hiện chuyên đề. Tuy nhiên cũng cần khắc phục những điểm còn tồn tại nêu trên. Đề nghị UBND phường chỉ đạo công an phường tăng cường kiểm tra, kiểm soát thường xuyên đối với các gia đình có nhà cho thuê trọ, kết hợp chặt chẽ với tổ dân phố để nắm bắt thông tin

Nâng cao hơn nữa vai trò của các chi bộ, tổ dân phố, CSKV, ban công tác mặt trận, lực lượng BVDP, trong việc thực hiện chuyên đề.

Lực lượng CAP, BVDP thường xuyên kiểm tra tạm trú, tuần tra kiểm soát ở những địa bàn trống vắng, khu vực các công trường đang thi công trên địa bàn, không để tội phạm lợi dụng để hoạt động.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn quần chúng nhân dân thực hiện tốt chuyên đề “ Quản lý nhà trọ, nhà cho thuê, người tạm trú, lưu trú ”, phòng ngừa tội phạm và TNXH.