Hoạt động khối chính quyền

Công đoàn phường Phúc Lợi tổ chức kiểm tra việc thực hiện chủ đề “ Vì một Long Biên xanh sạch đẹp” đối với các tổ công đoàn năm 2018.
Ngày đăng 06/08/2018 | 17:12  | Lượt xem: 412

Thực hiện chủ đề của năm “Vì một Long Biên xanh sạch đẹp” ngay từ đầu năm BCH công đoàn phường Phúc Lợi đã quán triệt đến toàn thể đoàn viên công đoàn phường có ý thức giữ gìn vệ sinh phòng làm việc cũng như trong khuôn viên cơ quan.

Trong 2 ngày 03,04/8 toàn thể đoàn viên công đoàn phường đã tiến hành tổng vệ sinh, nhổ cỏ các bồn hoa và tuyến đường hoa học cơ quan; đồng thời sắp xếp lại phòng làm việc, loại bỏ những dụng cụ không cần thiết. Mặc dù việc tổng vệ sinh được tổ chức vào cuối ngày làm việc nhưng với tinh thần tập thể, đoàn kết cao cùng ý thức giữ gìn vệ sinh chung nên toàn thể đoàn viên công đoàn đều tham gia nhiệt tình.

CB,CC, NLĐ làm vệ sinh, nhổ cỏ trong khuôn viên cơ quan

 

 

 

 

CB,CC, NLĐ làm vệ sinh, nhổ cỏ dọc tuyến đường hoa cạnh cơ quan
CB,CC, NLĐ loại bỏ đồ dùng văn phòng không còn sử dụng
CB,CC, NLĐ nghỉ giải lao sau khi dọn vệ sinh

Chiều ngày 06/8/2018, BCH công đoàn phường đã tiến hành kiểm tra các phòng làm việc. Đồng chí Phạm Hoài Nam – ĐUV, Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch công đoàn cơ quan làm trưởng đoàn. Đoàn tổ chức kiểm tra việc thực hiện từng tiêu chí mà công đoàn phường đã phát động. Đây là một trong những nội dung đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ trong 6 tháng và nhằm nâng cao ý thức, vai trò trách nhiệm của mỗi cán bộ công chức, lao động hợp đồng trong cơ quan chấp hành các quy định về vệ sinh môi trường, nếp sống văn minh trong công sở, xây dựng phòng làm việc xanh, sạch, đẹp thực hiện chủ đề “Vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp”, thiết thực kỷ niệm 15 năm thành lập Quận.

Qua kiểm tra về cơ bản các bộ phận đã giữ phòng làm việc gọn gàng sạch sẽ, bài trí trong phòng làm việc khoa học, hợp lý phù hợp công việc; bàn làm việc sạch sẽ không bụi bẩn, không có rác, giấy tờ thừa đầy quá miệng thùng rác. Xung quanh nơi làm việc ngăn nắp, hồ sơ tài liệu, dụng cụ văn phòng được sắp xếp ngay ngắn đúng vị trí. Bàn làm việc được sắp xếp gọn gàng, khoa học. Các dây điện được buộc gọn gàng. Bàn ghế, tủ được sắp xếp hợp lý, khoa học đảm bảo tiêu chí sạch và đẹp. Tuy nhiên một số phòng làm việc chưa đảm bảo tiêu chí xanh: chưa bố trí hài hòa cây xanh và trang thiết bị trong phòng làm việc. Một số phòng làm tốt cả 3 tiêu chí là: Văn phòng HĐND&UBND; một cửa; kinh tế

Kết thúc buổi kiểm tra đồng chí Chủ tịch công đoàn cơ quan phường đánh giá cao ý thức sắp xếp phòng làm việc gọn gàng ngăn nắp của đoàn viên công đoàn. Bên cạnh đó cũng nhắc nhở đối với các phòng làm việc chưa đảm bảo tiêu chí xanh; đề nghị trong thời gian tới tiếp tục duy trì chăm sóc cây xanh, vệ sinh phòng và cần sắp xếp, chỉnh trang, tài liệu dễ nhìn, dễ thấy theo đúng quy định. Thực hiện phòng làm việc xanh, sạch, đẹp theo chủ đề “Vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp”, thiết thựclập thành tích kỷ niệm 15 năm thành lập Quận.

Một số hình ảnh tại các phòng làm việc:

Phòng làm việc của đồng chí PCT UBND
Bộ phận một cửa
Bộ phận văn phòng HĐND&UBND