Hoạt động khối chính quyền

Liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non Phường Phúc Lợi hè năm 2018
Ngày đăng 08/08/2018 | 14:59  | Lượt xem: 396

Mùa hè - tuổi thơ luôn là đề tài , là nguồn cảm hứng sáng tác cũng như tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật cho thiếu nhi, mong muốn dành cho thiếu nhi mùa hè sôi động, lý thú, lành mạnh.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND Phường Phúc Lợi, Ban Chỉ đạo hè Phường Phúc Lợi tổ chức Liên hoan Múa hát tập thể và ca khúc măng non thiếu nhi hè 2018. Đây là hoạt động nhằm khơi dậy tài năng "nhí" cũng như góp phần tạo sân chơi cho các em thêm phấn khởi, hào hứng để chuẩn bị bước vào năm học mới.

Để chuẩn bị cho liên hoan năm nay, ngay từ đầu hè năm 2018, Ban Chỉ đạo hè Phường Phúc Lợi đã tổ chức tập huấn 10 bài hát và 4 điệu múa tập thể cho hạt nhân văn nghệ của 14 tổ dân phố; đồng thời phát hành Tập ca khúc thiếu nhi hè 2018 để làm tài liệu hướng dẫn cho các đơn vị.

Liên hoan diễn ra trong ngày 5/8 có 5/5 tiểu ban chỉ đạo hè tham gia với nhiều tiết mục múa hát tập thể và ca khúc măng non có chất lượng tốt, dàn dựng bài bản, có tính sáng tạo, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia.. Có thể nói đây là một trong những hoạt động nghệ thuật được các em yêu thích và tham gia đông nhất và cũng là sân chơi bổ ích, lành mạnh và đầy sáng tạo nghệ thuật dành cho các em. Giữa rừng hoa muôn sắc của các đơn vị, đội Khối 1, khối 2 đã mang đến một hương sắc riêng trong liên hoan với chủ đề "Tuổi thơ cổ tích". Đó là những ca khúc vui tươi về tuổi thơ với Cô Tấm, chú cuội, thằng Bờm tái hiện những nhịp sống sôi nổi, đầy ý nghĩa của lứa tuổi thiếu nhi. Với lối biểu diễn hồn nhiên, trong sáng nhưng lại vô cùng chủ động, tự tin trên sân khấu, các em đã thực sự lay động trái tim của ban giám khảo và lôi cuốn khán giả . Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Xuất sắc cho : khối 1, giải nhất cho khối II, khối 4; giải nhì cho khối V và Giải ba cho khối III.

         Có thể thấy Liên hoan ca khúc măng non và múa hát tập thể năm 2018  đã diễn ra rất thành công. Liên hoan được coi là món quà ý nghĩa mà Ban Chỉ đạo hè Phường và các Tiểu ban chỉ đạo hè các khối đã dày công sức đem đến cho các em niềm vui lớn trong dịp hè năm nay.

Một số hình ảnh: