Hoạt động khối chính quyền

Ban KT-XH HĐND phường Phúc Lợi giám sát trường Mầm non Phúc Lợi trong công tác chuẩn bị năm học mới
Ngày đăng 23/08/2018 | 15:29  | Lượt xem: 273

Chiều ngày 21/8/2018, Ban KT-XH HĐND giám sát tại trường Mầm non Phúc Lợi trong công tác chuẩn bị năm học mới 2018 - 2019.

Chủ trì buổi giám sát có bà Nguyễn Thị Yến - Trưởng ban KT-XH HĐND phường; các ông, bà là thành viên đoàn giám sát của ban; về phía đơn vị được giám sát có bà Nguyễn Thị Thị Thanh Hòa - Hiệu trưởng nhà trường; Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn của nhà trường.

Tại buổi giám sát bà Nguyễn Thị Thanh Hòa đã báo cáo về công tác chuẩn bị của nhà trường cho năm học mới.  Theo báo cáo, về cơ bản nhà trường đã chủ động tổ chức tốt về nhân sự, phân công, bố trí các đồng chí giáo viên đứng lớp có tinh thần, trách nhiệm, tận tụy với học sinh, tay nghề vững vàng, nhiệt tình trong mọi công việc. Trong công tác tuyển sinh: nhà trường đã thành lập hội đồng tuyển sinh, thông báo tuyển sinh trên hệ thống truyền thanh phường và tại bảng tin của trường, tổ dân phố, kết quả tuyển sinh của nhà trường đạt 43% chỉ tiêu tuyển sinh trên giao. Đối với các khoản thu của học sinh nhà trường căn cứ theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Các ông, bà trong đoàn giám sát và nhà trường đã trao đổi thắng thắn, khách quan về những kết quả đã đạt được và khó khăn trong tổ chức thực hiện công tác chuẩn bị năm học mới tại nhà trường.

Phát biểu kết luận hội nghị Bà Nguyễn Thị Yến – Trưởng ban KT-XH HĐND phường đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của nhà trường đối với nội dung giám sát. Đề nghị nhà trường quan tâm: Năm học 2018-2019 trường cần tập trung nâng cao chất lượng dạy và học, chú trọng chất lượng cho các cháu 5 tuổi. Thường xuyên giữ gìn cảnh quan môi trường, đặt biệt lưu ý bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và chế độ ăn của các cháu bán trú. Phải thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ an toàn cho trẻ. Duy trì và bảo đảm giờ giấc đón, trả các cháu đúng thời gian quy định. Công tác thu các khoản đầu năm học, nhà trường nên thực hiện chế độ công khai, dân chủ, thống nhất với phụ huynh và theo đúng chế độ của nhà nước quy định. Xây dựng mối đoàn kết thống nhất trong nội bộ nhà trường. Thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng của phụ huynh học sinh và giáo viên nhà trường về thực hiện nhiệm vụ tại trường. Tăng cường công tác phối hợp với các tổ dân phố trong việc tuyên truyền vận động nhân dân tham gia đăng ký cho con em học tại trường, phấn đấu công tác tuyển sinh đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao./.