Phường Phúc Lợi tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường - diệt bọ gậy phòng chống bệnh do virus ZIKA, sốt xuất huyết năm 2018.
Ngày đăng 27/08/2018 | 11:47  | Lượt xem: 398

Để đảm bảo thực hiện phòng, chống virus ZIKA và dịch SXH có thể xảy ra trên địa bàn, ngoài công tác tuyên truyền UBND phường Phúc Lợi đã lập, phổ biến, triển khai kế hoạch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy đến toàn thể nhân dân.

Ngày 23/8/2018 tại trụ sở UBND phường Phúc Lợi, ủy ban phường đã phối hợp với trạm y tế đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch vệ sinh môi trường - diệt bọ gậy phòng chống bệnh do virus ZIKA, sốt xuất huyết năm 2018 đến tổ trưởng, bí thư chi bộ trưởng ban CTMT của 14 tổ dân phố trên địa bàn.

Hội nghị triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường - diệt bọ gậy phòng chống bệnh do virus ZIKA, sốt xuất huyết năm 2018

Ngày 25/8/2018 14 tổ xung kích của 14 tổ dân phố phường Phúc Lợi đã đồng loạt triển khai kế hoạch tuyên truyền, diệt bọ gậy... nhằm loại trừ các nguyên nhân gây bệnh do virus ZIKA Sốt xuất huyết (SXH) có nguy cơ bùng phát cao trong mùa mưa bão trên địa bàn phường.

Đã có tổng số 92 người tham gia vào các tổ xung kích bao gồm tổ trưởng dân phố; nhân viên y tế và cộng tác viên; bên cạnh đó còn có sự giúp sức của toàn thể nhân dân nơi mà các tổ xung kích đến tuyên truyền phát 3332 tờ rơi cũng như kiểm tra các vị trí dễ là nơi lăng quăng, bọ gậy có thể tồn tại, sinh sống.

Kết quả trong ngày 25/8/2018 các tổ xung kích đã kiểm tra 3232/3377 hộ đạt 95,7% kế hoạch  (trong đó đã kiểm tra 01 công trường xây dựng; 05 trường học và 02 khu công cộng) phát hiện và xử lý 218/218 hộ có bọ gậy; kiểm tra 4.427 dụng cụ chứa nước phát hiện và xử lý 471/471 dụng cụ có bọ gậy.

Qua đây có thể khẳng định về cơ bản phường Phúc Lợi đã làm tốt công tác y tế phòng dịch, trong đó đã chủ động loại trừ mầm mống gây ra bệnh SXH, một loại bệnh có thể phát triển lây lan nhanh thành dịch vào dịp mùa mưa nắng thất thường.

Một số hình ảnh của chiến dịch:

Các tổ xung kích kiểm tra các dụng cụ chứa nước có thể là nơi trú ngụ của bọ gậy
Nhân viên trạm y tế phường cùng nhân dân đổ những dụng cụ chứa nước không cần thiết, nơi có thể có bọ gậy trú ngụ.
Nhân dân dọn vệ sinh sau khi các tổ xung kích kiểm tra