Phường Phúc Lợi giao ban Tổ dân phố, Ban chỉ đạo 197
Ngày đăng 30/08/2018 | 15:13  | Lượt xem: 203

Sáng ngày 30/8/2018, UBND phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị giao ban Tổ dân phố, Ban chỉ đạo 197.

Đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng ban chỉ đạo 197 chủ trì. Dự hội nghị có các  đồng chí Tổ trưởng dân phố, thành viên ban chỉ đạo 197 và các bộ phận chuyên môn UBND phường.

Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2018.

Tháng 8/2018 các tổ dân phố đã phối hợp chặt chẽ với các bộ phận chuyên môn tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 73 năm cách mạnh tháng 8 và quốc khánh 2/9; tổ chức thành công hội nghị tọa đàm về thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng tại 5 cụm dân cư; tổng kết “tháng hành động vì trẻ em”, tổng kết công tác hè năm 2018; khánh thành nhà văn hóa tổ dân phố số 13. Duy trì công tác trật tự đô thị-trật tự xây dựng & vệ sinh môi trường, triển khai diệt bọ gậy tổng vệ sinh môi trường tại các cụm dân cư, trường học; Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Tại hội nghị đã có 5 ý kiến phát biểu tập trung vào các lĩnh vực: Quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và cải cách hành chính.

Tiếp thu ý kiến phát biểu tại hội hội nghị, đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng ban chỉ đạo 197 làm rõ một số nội dung kiến nghị của tổ dân phố và kết luận hội nghị: Trên cơ sở các nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2018, đề nghị các tổ dân phố, Ban chỉ đạo 197 thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Tập trung thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, phí lệ phí; tiếp tục đôn đốc thu nợ đọng thuế ngoài quốc doanh và giá dịch vụ vệ sinh môi trường.

2. Thực hiện tổ chức hội nghị khuyến học tại các tổ dân phố, thời gian xong trước ngày 20/9/2018. UBND phường tổ chức ngày hội khuyến học vào ngày 30/9/2018.

3. Tăng cường kiểm tra hiện trường công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, trật tự công công, lòng đường, hè phố, công tác phòng chống cháy nổ và vệ sinh an toàn thực phẩm.

4. Các lực lượng Công an, Quân sự phường sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn các hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9/2018.