Hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Lợi khai giảng lớp học nghề kỹ thuật cắt tỉa hoa quả nghệ thuật năm 2018
Ngày đăng 15/10/2018 | 22:45  | Lượt xem: 226

Chiều ngày 14/10/2018, Trung tâm học tập cộng đồng phường Phúc Lợi phối hợp với Phòng GD&ĐT quận Long Biên, Trung tâm GDNN-GDTX quận tổ chức khai giảng lớp nghề kỹ thuật cắt tỉa hoa quả nghệ thuật cho 24 lao động có hộ khẩu thường trú trên địa bàn phường.

Dự khai giảng có đồng chí Lê Công Thành - Giám đốc, đồng chí Phạm Hoài Nam - ĐUV, PCT UBND phường, đồng chí Nguyễn Thị Loan - Chủ tịch UBMTTQ phường, các đồng chí trong Ban giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phường và 24 học viên tham gia lớp học.

Tại buổi khai giảng, đồng chí Trịnh Thị Chuyên - Cán bộ Trung tâm GDNN-GDTX quận Long Biên đã công bố quyết định mở lớp, nội quy, quy chế của lớp học cũng như chương trình của toàn khóa học.

Khóa học kéo dài trong 02 tháng, đối tượng học viên bao gồm các chị em phụ nữ có nhu cầu học nghề có hộ khẩu thưởng trú trên địa bàn quận. Giảng viên của khóa học là đồng chí Mai Chung Chiển - cán bộ trung tâm dịch vụ việc làm thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Hoài Nam - PCT UBND phường cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND quận trong công tác đào tạo, dạy nghề, giải quyết việc làm cũng như công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường. Cắt tỉa hoa quả nghệ thuật là khóa học nghề có tính ứng dụng cao, phù hợp với mọi đối tượng ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Đồng chí hi vọng sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để vận dụng vào cải thiện bữa ăn hàng ngày, giữ lửa cho căn bếp gia đình cũng như hỗ trợ công việc kinh doanh liên quan đến ngành hàng ẩm thực.

Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ và có đủ kiến thức, kỹ năng trang trí, cắt tỉa hoa quả nghệ thuật.