Hoạt động khối chính quyền

HĐND Phường Phúc Lợi giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ công khai các khoản thu chi và công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm học 2018-2019 đối với trường Tiểu học Phúc Lợi và trường Mầm non Tuổi Hoa.
Ngày đăng 24/10/2018 | 14:07  | Lượt xem: 211

Thực hiện chương trình giám sát năm 2018 của HĐND phường, trong 2 ngày 22/10 và 23/10/2018, đoàn giám sát của Thường trực HĐND phường đã tiến hành giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ công khai các khoản thu chi và công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm học 2018-2019 đối với trường Tiểu học Phúc Lợi và trường Mầm non Tuổi Hoa.

           Đồng chí Dương Ngọc Dũng Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND phường  trưởng đoàn. Tham dự các buổi giám sát có các đồng chí Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQ, thành viên ban KTXH & ban pháp chế HĐND phường và BGH trường Tiểu học Phúc Lợi, trường Mầm Non Tuổi hoa.

           Sau khi nghe lãnh đạo hai trường báo cáo, các thành viên trong Đoàn giám sát đã chất vấn và đề nghị lãnh đạo hai trường làm rõ một số vấn đề liên quan như: Công tác đảm bảo Vệ sinh môi trường xung quanh; việc ký kết hợp đồng cung cấp thực phẩm; điểu kiện tiêu chuẩn người nấu ăn; kế hoạch phòng ngừa ngộ độc; chế độ ăn cho các cháu, tăng cường công tác thanh, kiểm tra… Lãnh đạo hai trường đã tiếp thu và giải trình các ý kiến của đoàn giám sát.

         Qua giám sát, Đoàn giám sát đã ghi nhận những kết quả đạt được của hai trường trong thời gian qua, các trường đã bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn tập trung triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ công khai các khoản thu, chi và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong học đường.

          Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn giám sát cũng đề nghị hai trường cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau:

          Tổ chức quán triệt và phổ biển tới toàn thể cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh các văn bản chỉ đạo thu, chi của các cấp quản lý giáo dục; thực hiện niêm yết công khai các văn bản chỉ đạo theo quy định.

         Tăng cường, sự phối hợp giữa Ban giám hiệu với Ban phụ huynh học sinh trong giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong thời gian tới, đề nghị hai trường sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tham mưu để nhà trường  đẩy mạnh hơn nữa công tác vệ sinh an toàn thực phẩm để góp phần đạt mục tiêu bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho trẻ khi tới trường./.