Hội nghị tập huấn nghiệp vụ lập bảng kê hộ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn phường Phúc Lợi
Ngày đăng 28/11/2018 | 11:47  | Lượt xem: 189

Sáng ngày 27/11/2018, UBND phường Phúc Lợi phối hợp với Chi cục Thống kê quận Long Biên tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ lập bảng kê hộ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn phường Phúc Lợi.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đặng Thị Kim Hoa - Chi cục trưởng chi cục Thống kê quận Long Biên trực tiếp là báo cáo viên, đồng chí Đinh Tiến Cương - PCT UBND phường - Trưởng ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở, đại diện Ban quản lý chung cư Ecohome, đại diện Ban quản lý khu đô thị Vinhomes Riverside, cùng các đồng chí là tổ trưởng, tổ phó các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Đinh Tiến Cương - Trưởng ban chỉ đạo Tổng điều tra phường nêu rõ mục đích, yêu cầu và nội dung chủ yếu của cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Tại hội nghị, các điều tra viên đã được nghe đồng chí Đặng Thị Kim Hoa - Chi cục trưởng chi cục Thống kê quận giới thiệu về Quyết định, phương án Tổng điều tra và các văn bản khác có liên quan. Đồng thời, truyền đạt những kiến thức và kỹ năng cơ bản về vai trò, trách nhiệm của điều tra viên; các khái niệm trong Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, cách xác định nhân khẩu thường trú…, những vấn đề chung trong công tác lập bảng kê, hướng dẫn quy trình lập bảng kê hộ, bảng kê nhân khẩu thù.

Sau khi kết thúc tập huấn, các điều tra viên tiến hành lập bảng kê tại địa bàn điều tra đã được phân công từ ngày 01/12 đến 15/12/2018 và gửi kết quả về bộ phận kinh tế phường để tiến hành nghiệm thu kết quả điều tra và nhập tin bảng kê vào mẫu biểu quy định theo đúng yêu cầu của BCĐ quận Long Biên./.