Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) phường Phúc Lợi tổ chức cuộc họp chốt quân số phát lệnh gọi nhập ngũ năm 2019
Ngày đăng 10/01/2019 | 10:06  | Lượt xem: 276

Chiều ngày 09/01/2019, tại phòng họp số 1 - UBND phường Phúc Lợi, Hội đồng NVQS phường tổ chức họp chốt quân số phát lệnh gọi nhập ngũ năm 2019

Chủ trì hội nghị có đồng chí Chu Thị Huế - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS phường. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí tổ trưởng dân phố có công dân trúng tuyển sức khỏe, cùng các đồng chí là thành viên Hội đồng NVQS phường.

Đ/c Chu Thị Huế - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS phường chủ trì hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả công tác khám sức khỏe NVQS năm 2019 và nghe ý kiến các thành viên dự họp. Qua báo cáo, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, công tác khám sức khỏe đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định, kết luận chính xác sức khỏe của từng công dân. Hội đồng NVQS phường đã hoàn thành công tác bình cử, công khai danh sách danh sách miễn, hoãn, đủ điều kiện khám sức khỏe và trúng tuyển NVQS bảo đảm chặt chẽ, đúng luật. Sau công tác sơ tuyển tại phường, toàn phường có 42 nam công dân đủ điều kiện về sức khỏe. Hội đồng NVQS phường đã họp, chốt quân số, phát lệnh gọi 19 nam công dân thực hiện điều khám tại vòng quận. Qua khám tại quận, có 15 năm công dân khám trúng tuyển NVQS và 04 nam công dân không đủ điều kiện sức khỏe.

Đ/c Trần Xuân Hoàng - Chỉ huy trưởng quân sự phường đọc báo cáo kết quả

công tác khám tuyển NVQS năm 2019

Tại hội nghị, trên cơ sở hoàn cảnh gia đình của từng công dân, Hội đồng NVQS phường đã thống nhất chốt quân số gọi nhập ngũ với chỉ tiêu 07 thanh niên, trong đó có 03 thanh niên có trình độ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Chu Thị Huế - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS phường yêu cầu Ban CHQS phường tiến hành hoàn thiện hồ sơ NVQS cho số công dân trúng sức khỏe, hiệp đồng với Ban CHQS quận phát lệnh, giao quân đúng qui định; đồng thời Công an phường và các tổ dân phố quản lý tốt số công dân trúng tuyển NVQS, kiên quyết xử lý các trường hợp không chấp hành NVQS; Các ban, ngành, đoàn thể phường làm tốt công tác vận động công dân lên đường nhập ngũ, làm tốt chính sách hậu phương quân đội./.