Phường Phúc Lợi tham gia liên hoan đồng ca hợp xướng Đảng - mùa xuân - dân tộc năm 2019
Ngày đăng 16/01/2019 | 16:08  | Lượt xem: 135

Thực hiện kế hoạch số 457/KH-UBND ngày 27/12/2018 của UBND quận Long Biên về việc tổ chức liên hoan đồng ca hợp xướng Đảng - mùa xuân - dân tộc năm 2019, tối ngày 14/01/2019, phường Phúc Lợi đã tham gia biểu diễn tại UBND phường Thạch Bàn và giành giải Nhì

Đây là hoạt động thường niên do UBND quận Long Biên tổ chức nhằm thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong quần chúng nhân dân về công cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước của dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam vinh quang và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong quần chúng nhân dân chào đón xuân Kỷ Hợi, kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Công tác tổ chức đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tạo sức lan tỏa, các hoạt động của liên hoan phải gắn với mô hình hoạt động của các CLB văn nghệ trung tâm VH-TT phường, các CLB VN tổ dân phố, nhằm tạo không khí luyện tập tốt và thu hút đông đảo hội viên, nhân dân tham gia.

Tối ngày 14/01/2019, cụm thi số 1 được tổ chức tại UBND phường Thạch Bàn, gồm 7 đơn vị: phường Phúc Lợi, Thạch Bàn, Ngọc Thụy, Bồ Đề, Sài Đồng, Long Biên, Thượng Thanh.

Mở đầu đêm thi là tiết mục đồng ca hợp xướng của Phường Phúc Lợi với bài hát "Tổ quốc gọi tên mình" và "Giữ trọn lời thề". Đây là chương trình liên hoan văn hóa, văn nghệ nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của thường trực ĐU-HĐND-UBND phường. Tiết mục phường Phúc Lợi tham gia với hơn 100 diễn viên, quy tụ lực lượng từ công đoàn phường, các nhà trường trên địa bàn, các CLB văn nghệ phường và NVH TDP với 5 thế hệ: Cựu chiến binh, Thanh niên, Phụ nữ, Thiếu nhi, NCT - đúng với  yêu cầu, mục đích của cuộc thi: tạo sức lan tỏa phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng đến đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường.

Kết quả sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo UBND phường, sự cố gắng và nhiệt huyết của hơn 100 con người, phường Phúc Lợi đã giành giải Nhì cuộc thi. Đây là nguồn động viên to lớn đối với cán bộ, nhân dân phường Phúc Lợi nói chung và các thành viên CLB văn hóa văn nghệ nói riêng.