Hoạt động khối chính quyền

Phường Phúc Lợi tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2019
Ngày đăng 19/01/2019 | 16:04  | Lượt xem: 316

Chiều ngày 18/01/2019, tại Hội trường ĐU-HĐND-UBND-UBMTTQ phường Phúc Lợi, Thủ trưởng cơ quan đã phối hợp với Ban chấp hành công đoàn cơ quan phường tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2019.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Chu Thị Huế - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Thủ trưởng cơ quan; Đồng chí Phạm Hoài Nam - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch công đoàn; Các đồng chí trong Ban chấp hành công đoàn và sự có mặt của đông đủ của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Hoài Nam - Chủ tịch công đoàn báo cáo kết quả hoạt động cơ quan phường năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua và phát động phong trào thi đua năm 2019 nhằm góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn phường, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp gắn với thực hiện chủ đề năm công tác “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, “Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp và văn minh”. Năm 2018, mặc dù gặp phải nhiều khó khăn, thử thách nhưng với sự đoàn kết, nhất trí, đồng lòng, nhiệt tình và trách nhiệm, tập thể cơ quan phường đã cùng nhau vượt qua khó khăn, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao; tiếp tục giữ vững phường đạt chuẩn mô hình cơ quan điện tử, mô hình bộ phận một cửa thân thiện gần dân, mô hình tiếp công dân. Đặc biệt năm 2018, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Phúc Lợi vinh dự được đón nhận danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đ/c Phạm Hoài Nam - Chủ tịch công đoàn báo cáo tại HN

Tại hội nghị, đồng chí Trưởng ban thanh tra nhân dân đã thay mặt Ban thanh tra nhân dân cơ quan phường báo cáo kết quả hoạt động năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Hội nghị cũng được nghe báo cáo góp ý của cán bộ, công chức, người lao động vào các văn bản được quy định tại điều 7, điều 9 Nghị định 04/2015/NĐ-CP, quy chế dân chủ, dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ tại cơ quan.

Đ/c Đoàn Thế Sương - Trưởng ban TTND cơ quan trình bày báo cáo

Thay mặt đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động cơ quan phường, đồng chí Trần Xuân Hoàng - Chỉ huy trưởng BCH quân sự đã phát biểu hưởng ứng các phong trào thi đua do công đoàn phường phát động.

Phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm, tại hội nghị cũng đã có 03 ý kiến tham luận, tham gia đóng góp trong việc chấp hành nội quy, quy chế, kỷ cương, kỷ luật trong cơ quan; chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp và văn minh”  và thực hành tiết kiệm, tạo nguồn thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, người lao động cơ quan. Các ý kiến đóng góp tập trung vào việc chỉ ra những tồn tại, hạn chế, phân tích nguyên nhân và đề ra những giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả hơn nhiệm vụ trong năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào thi đua của CBCCNLĐ cơ quan phường Phúc Lợi. Đồng chí nhấn mạnh kết quả đạt được là rất đáng khích lệ, song vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra cần khắc phục. Đồng chí cũng đề nghị Ban chấp hành cần tiếp tục phát huy vai trò của mình, sáng tạo hơn nữa, phối hợp, đề xuất tốt hơn nữa với Thủ trưởng cơ quan trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; đổi mới công tác thi đua khen thưởng, quan tâm hơn nữa đến các chế độ chính sách để động viên cán bộ, công chức, người lao động cơ quan.

Đ/c Dương Ngọc Dũng - BTĐU, CTHĐND phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Chu Thị Huế - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Thủ trưởng cơ quan đã phát biểu, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy. Tại hội nghị đồng chí đã ghi nhận và trực tiếp giải đáp các kiến nghị, đề xuất của cán bộ công chức, người lao động cơ quan. Đồng chí cũng yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan trong năm 2019 cần thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế dân chủ, kỷ cương, kỷ luật, nâng cao ý thức trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội, đạt kết quả thi đua cao hơn năm 2018.

Tại hội nghị, đồng chí Thủ trưởng cơ quan cùng đồng chí Chủ tịch công đoàn đã thực hiện kí giao ước thi đua giữa cơ quan và BCH Công đoàn phường với sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan.

Thủ trưởng cơ quan và Chủ tịch công đoàn ký giao ước thi đua năm 2019

Nhằm khích lệ, động viên cán bộ công chức, người lao động trong thực hiện các phong trào thi đua, Công đoàn phường cũng đã tuyên dương và tặng thưởng cho 6 đồng chí đoàn viên đã có thành tích trong phong trào thi đua năm 2018.

Trao thưởng các đoàn viên công đoàn năm 2018

Kết thúc hội nghị, toàn thể cán bộ công chức, người lao động cơ quan phường Phúc Lợi đã chụp ảnh lưu niệm thể hiện sự đoàn kết, nhất trí, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt, xuất sắc các nhiệm vụ được giao./.

Tập thể CB, CC, NLĐ cơ quan phường Phúc Lợi